Từng bước vận hành thành công một chiến dịch Email Marketing (Phần 2)

Tiếp nối với phần 1, bài viết sẽ nói về một số công việc chuẩn bị để thành công khi gửi email.

6. Tạo các Optin tuyệt vời

Không cần phải nói rằng bạn cần thu hút mọi người trong danh sách email của mình để chạy một chiến dịch thành công.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo các biểu mẫu optin hấp dẫn thu hút sự chú ý và khuyến khích mọi người đăng ký. Thử nghiệm với các loại biểu mẫu optin khác nhau trên các phần khác nhau của trang web của bạn, bao gồm:

 • Cổng chào, sẽ xuất hiện khi mọi người đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng trình chiếu trang để mọi người có thể truy cập thẳng vào nội dung khi họ đã sẵn sàng.

 • Hộp đèn popup, có thể xuất hiện trên bất kỳ trang nào và tạm thời bỏ trống phần còn lại của nội dung để tập trung vào optin. Những chuyển đổi này rất tốt.

 • Popup thoát, xuất hiện khi mọi người chuẩn bị rời khỏi trang web. Đó là thời điểm tốt để cung cấp “thính” của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt các tùy chọn ở nhiều nơi và chọn cách chúng xuất hiện với các quy tắc và nhắm mục tiêu cấp trang . Điều đó làm giảm mức độ khó chịu trong khi vẫn duy trì hiệu quả.

7. Lập kế hoạch gửi email và theo dõi

Khi bạn biết mục tiêu, loại email và đối tượng của mình và bạn đã thu hút mọi người vào danh sách của mình bằng các tùy chọn được nhắm mục tiêu, đã đến lúc lập kế hoạch cho chiến dịch Email Marketing của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan để sử dụng khi bạn bắt đầu tạo email trong các bước từ # 7 đến # 9.

Một cách tiếp cận tốt là ghi lại:

 • Tần suất email, chúng tôi sẽ xem xét bên dưới

 • Loại email, như đã đề cập trong bước # 2

 • Một ý tưởng sơ bộ về nội dung

 • Hành động chính mà bạn muốn người đăng ký thực hiện (chẳng hạn như đăng ký sự kiện, theo dõi bạn trên mạng xã hội, mua sản phẩm)

Kuno Creative nói rằng khi tạo email, bạn cần làm cho chúng kịp thời, phù hợp, thú vị và có giá trị.

Ví dụ: nhiều công ty chào đón những người đăng ký mới bằng một loạt email ngắn để giúp họ biết đến sản phẩm và dịch vụ của họ.

Asana gửi một loạt 4 email. Các dòng tiêu đề email là:

 • Chào mừng đến với Asana

 • Bạn cần làm gì trong tuần này?

 • Lên kế hoạch cho ngày của bạn với Asana

 • Đạt thời hạn tiếp theo của bạn

Đầu tiên là một email chào mừng với 3 nhiệm vụ chính mà bạn có thể hoàn thành trong phần mềm. Ba ngày sau, có một email khác hỏi bạn cần làm gì và khuyến khích bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm. Hai ngày sau, có một email nói về bảng điều khiển Asana. Loạt bài này kết thúc bằng một email hai ngày sau, điều này làm nổi bật chế độ xem lịch.

Đừng áp đảo người đăng ký của bạn bằng cách gửi email quá thường xuyên. Điều đó sẽ làm người nhận gửi thẳng chúng đến hòm thư rác. Thay vào đó, hãy tuân thủ lịch trình mà bạn đã nói với họ để họ biết những gì sẽ nhận được.

Đừng ngại hỏi ý kiến ​​của người đăng ký về việc lên lịch email thông qua một cuộc thăm dò hoặc khảo sát. Bạn cũng có thể cung cấp tùy chọn “chọn không nhận” cho những người không muốn nhận chúng thường xuyên.

Khi bạn đã vạch ra kế hoạch email của mình, đã đến lúc bắt đầu viết.

8. Đầu tư cho dòng tiêu đề của bạn

Điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ chiến dịch Email Marketing thành công nào là dòng tiêu đề, đóng vai trò quan trọng trong việc khiến mọi người mở và nhấp vào email của bạn. Giống như tiêu đề trên bài đăng blog của bạn, dòng tiêu đề email phải thu hút sự chú ý để mọi người muốn đi xa hơn.

Bạn cũng không có nhiều từ để tạo ấn tượng; Dữ liệu của Campaign Monitor cho thấy rằng hầu hết các dòng chủ đề nằm trong khoảng từ 41 đến 50 ký tự. Thậm chí ít dòng tiêu đề của bạn hiển thị trên màn hình di động, vì vậy, bạn nên đặt những phần quan trọng nhất ngay từ đầu.

Các tùy chọn để cải thiện các dòng chủ đề của bạn bao gồm:

 • Nói với mọi người những gì họ sẽ nhận được khi họ mở email của bạn, không cần phải quá thông minh hoặc dí dỏm trừ khi đó là tính cách thương hiệu của bạn .

 • Thêm cá nhân hóa, chẳng hạn như bao gồm tên của mọi người trong dòng tiêu đề có thể khiến họ tương tác nhiều hơn.

 • Tránh các từ kích hoạt thư rác để email của bạn đến được hộp thư đến.

 • Tham khảo những dòng tiêu đề email có khả năng chuyển đổi cao và điều chỉnh nó theo mục đích sử dụng của riêng bạn.

9. Tập trung vào thiết kế Email Marketing

Thiết kế email quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị email thành công nào. Nếu email của bạn trông khủng khiếp, điều đó phản ánh không tốt về bạn và có thể khiến mọi người ngừng đọc. Hầu hết mọi người đọc email trên thiết bị di động, điều quan trọng là phải sử dụng mẫu email đáp ứng để email của bạn tự động thay đổi kích thước cho dù mọi người đang đọc nó trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính để bàn.

Hầu hết các email tốt đều có nhiều văn bản hơn hình ảnh. Không thể phủ nhận rằng hình ảnh làm cho email của bạn hấp dẫn hơn, nhưng hãy biết rằng nhiều hình ảnh có thể bị vô hiệu hóa. Điều đó có nghĩa là email của bạn vẫn phải hoạt động ngay cả khi mọi người không thể nhìn thấy hình ảnh.

Để tránh ẩn thông tin trong hình ảnh hãy nhớ sử dụng thẻ alt để mô tả hình ảnh để những người đã vô hiệu hóa chúng biết những gì họ phải xem. Một mô tả tốt có thể khiến người đăng ký bật hình ảnh, điều này sẽ làm cho email của bạn trông đẹp hơn.

10. Kiểm tra và theo dõi

Cuối cùng, gửi email của bạn chỉ là bước đầu tiên để đạt được thành công trong Email Marketing. Để thực sự chắc chắn, bạn phải thu thập dữ liệu để cải thiện các chiến dịch trong tương lai.

Chúng ta có thể thử nghiệm mọi thứ: thiết kế và bố cục, dòng tiêu đề và lời kêu gọi hành động. Cân nhắc thử nghiệm email với các phân đoạn khác nhau và thử nghiệm cả thời gian gửi email .

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi phân tích email từ nhà cung cấp dịch vụ của mình liên quan đến các lần mở, nhấp chuột, hủy đăng ký và chuyển tiếp. Điều này sẽ cho phép bạn tìm ra những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả với Email Marketing.

Một vấn đề khác cần theo dõi là danh tiếng nhà cung cấp dịch vụ gửi của bạn, điều này ảnh hưởng đến khả năng gửi email. Bên cạnh đó, quản lý danh sách người đăng ký email của bạn bằng cách cố gắng thu hút lại những người đăng ký không hoạt động và xóa họ nếu nỗ lực của bạn không thành công.

Bây giờ bạn đã biết cách chạy một chiến dịch Email Marketing thành công, hãy kiểm tra những tác nhân giết chết chuyển đổi Email Marketing để tránh chúng.

Nguồn: TriggerM

 
← Bài trước Bài sau →