Coca-cola đã xây dựng “tài sản thương hiệu” thành công như thế nào?

Tài sản thương hiệu là một trong những tài sản quý giá nhất mà doanh nghiệp có được. Mặc dù nó không tồn tại ở dạng hữu hình, nhưng việc xây dựng tài sản thương hiệu thành công cần rất nhiều thời gian, năng lượng và sự kiên trì.

Thương hiệu nước ngọt nổi tiếng trên thế giới Coca-Cola được nhắc đến như một case study trong cuốn sách “Marketing Management” của Philip Kotler và Kevin Keller (trang 324-330). Với 130 năm lịch sử, thương hiệu đã xây dựng được giá trị thương hiệu bậc nhất và đứng vững trên thị trường như ngày hiện nay.

Hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu rút ra những bài học bổ ích ngay bài viết dưới đây nhé!

Mọi người có thể tham gia vào group DIGECOM- TỰ HỌC DIGITAL ECOMMERCE để theo dõi nhiều bài viết về chủ đề này hơn nhé.

Hành trình xây dựng thương hiệu thành công của Coca-Cola

Từ một quầy nước trong một hiệu thuốc Jacobs ở Atlanta, Georgia, Coca-Cola đã phát triển thành một công ty nước giải khát toàn cầu. Kể từ những năm 1980, Coca-Cola đã tập trung vào các hoạt động quảng bá hình ảnh và giá trị mà sản phẩm mang lại.

Vào năm 2009, công ty bắt đầu triển khai phát động chiến dịch “Open Happiness” trên toàn cầu. David Butler, phó chủ tịch thiết kế của Coca-Cola cho biết: “Chúng tôi cần một logo đủ linh hoạt để đi từ một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở Trung Quốc đến màn hình Super Bowl ở Mỹ. Thông qua các yếu tố như phông chữ Spencerian, màu đỏ tươi và khẩu hiệu quảng cáo.

Với phong cách tối giản và tập trung vào giá trị thương hiệu, Coca-Cola đã giành được Giải thưởng Thiết kế tại Cannes Lions Grand Prix và đạt được mức tăng trưởng nhất quán trong 18 quý (4,5 năm) kể từ khi thành lập.

Coca Cola – Thương hiệu của sự hạnh phúc

Tồn tại trên thị trường nước giải khát hơn một thế kỷ và vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu, Coca-Cola quả thực đã thành công trong việc định vị thương hiệu. Hãy cùng điểm qua một số chiến dịch tiếp thị thành công của Coca-Cola trên khắp thế giới, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các phương tiện truyền thông.

Share a Coke