Cố vấn khởi nghiệp - Từng bước để khởi nghiệp trên TMĐT qua những bài học thực tiễn

Group Cố vấn Khởi Nghiệp

dành cho ai ?

 • Những bạn đã kinh doanh một vài năm rồi nhưng còn gặp rất nhiều bế tắc chưa thể bứt lên được
 • Những bạn mới bắt tay vào kinh doanh, cần những “hướng dẫn" và “chia sẻ thực tế" để tránh bị mất tiền hay thời gian vô ích
 • Những bạn đang ấp ủ khởi nghiệp, cần biết rõ hành trình đó như thế nào để có thể dừng lại hoặc tiếp tục ước mơ

Mình cũng đã từng ở 3 nhóm trên. Điều giúp mình vượt qua được những thử thách trong suốt 13 năm khởi nghiệp là 

 • Mentor: những đàn anh, đàn chị đã dạy bảo cho mình rất nhiều điều, hơn tất cả mọi cuốn sách hay khóa học. Khi gặp mình cách đây 10 năm, chị Mentor (bây giờ là sáng lập - phó Tổng Giám đốc của 1 tập đoàn rất lớn trên sàn chứng khoán) dắt đi ăn cơm tấm và chia sẻ rằng: chị muốn giúp các bạn trẻ có ý chí biết làm đúng và tránh được sai lầm của người đi trước, rồi chính các em sẽ tiếp tục lan toả điều đó. Đến giờ thì mình vẫn mentor cho rất nhiều bạn theo đúng tinh thần Pay it forward.
 • Network: mình còn nhớ những ngày đầu gần như cuối tuần nào cũng tham gia các hội nhóm, sự kiện về khởi nghiệp. Tại đó mình gặp được rất nhiều anh tài còn chưa nổi danh như ngày nay: Lương Duy Hoài/ Nguyễn Trần Thi (GHN), Nguyễn Xuân Đông (Ecomobi), Phạm Hoàng Thái Dương (Hoayeuthuong)....và được nghe rất nhiều đàn anh chia sẻ: anh Lê Hồng Minh (VNG), Phạm Minh Tuấn (Topica), Đinh Huân (Seedcom), Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki)...Đến bây giờ mình vẫn tham gia nhiều network chất lượng và học hỏi từ rất nhiều tấm gương, ngạc nhiên nhất là học từ những bạn trẻ thua mình hơn chục tuổi.
 • Học tập: ngày xưa thì hầu như phải tự học qua tài liệu, sách vở. Thi thoảng mình được đi ké các buổi học MBA của bạn hoặc các buổi đào tạo nội bộ. Bây giờ thì sự học đã quá dễ dàng. Video, khóa học, webinar khắp nơi. Những anh tài cũng sẵn lòng chia sẻ nhiều hơn nhất là qua online. Tuy nhiên các xu hướng và kiến thức thay đổi chóng mặt nên sự học bây giờ là liên tục và mãi mãi. Thậm chí học qua đọc các bài chia sẻ chất lượng trên group cũng rất bổ ích.

Vì thế mình muốn tạo ra một Group để giúp các bạn tiếp cận được 3 điều trên: Mentor, Network và Học tập.

Cố vấn khởi nghiệp A1demy sẽ được dẫn dắt và hỗ trợ trực tiếp bởi mình - Lê Anh Tuấn. Một chút thông tin về mình, tuy không rực rỡ như các CEO triệu đô nhưng trải nghiệm và độ bền bỉ thì cũng kha khá.

 • 2008, mình tham gia nhóm sáng lập của Climax Creatology Agency, 1 Digital Marketing Agency tiên phong tại VN và đến bây giờ vẫn nằm trong nhóm các Agency sáng tạo hàng đầu.
 • 2013, mình là sáng lập & CEO của Firstcom Digital, 1 Digital Marketing Agency hiện nay vẫn có thực lực mạnh. Từ Firstcom mình mở thêm 2 cty nữa: Fractal Software Solution chuyên xây dựng các giải pháp quản trị Sale/ Phân phối, và Forza CEO Agency chuyên về SEO. Cả 3 cty này hiện nay vẫn phát triển tốt dù mình không trực tiếp điều hành.
 • Tháng 8. 2018  mình là Giám đốc dự án của A1gihub.com - platform tối ưu quảng cáo & bán hàng cho SMB, tiên phong về Phân tích dữ liệu Kinh doanh với giải pháp A1 analytics.
 • Tháng 8.2020, rời A1digihub, mình sáng lập A1demy.com - đào tạo thực chiến TMĐT, và xây dựng các cộng đồng kết nối các bạn trẻ với những Chuyên gia/ Nhà đầu tư cá nhân trong ngành.
 • Cuốn sách “Từ nông thôn đến triệu đô" được mình ra mắt tháng 1.2021 (ebook) và 5.2021 (sách) có thể xem là cuốn “lược sử Thương mại điện tử VN" khi phân tích câu chuyện của hàng trăm startup thành công từ 2010 - 2020. Từ cuốn sách đó, rất nhiều bạn đã kết bạn, rồi hỏi mình đủ các vấn đề về khởi nghiệp, kinh doanh, quản trị…..Mình vẫn thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ các bạn trên cộng đồng qua group Mentor riêng (miễn phí 15p mỗi ngày - và có phí với các bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn).

Tuy vậy sức mình sẽ là không đủ, nên mình đã mời thêm nhiều anh chị thành công khác vào cùng hỗ trợ mọi người trong group kín Cố vấn khởi nghiệp A1demy.

Thành lập vào tháng 3.2021, đến giờ group đã tạo ra được rất nhiều các hoạt động/ chương trình như: Café Talk sáng T3, đào tạo tối T6, Livestream định kì... tập trung chủ yếu ở Hà Nội và Sài Gòn.

Group sẽ được quy hoạch lại theo các Hoạt động định kì sau đây:

 • Hỗ trợ trực tiếp trong group. Tất cả câu hỏi sẽ được mình trả lời trực tiếp 
 • Đào tạo 12 buổi Khởi nghiệp trần trụi, đi hết các vấn đề của Khởi nghiệp: từ việc tìm ra sứ mệnh, đến chọn ngành, chọn lựa mô hình kinh doanh, sale, marketing, xây dựng sản phẩm, quản trị, tài chính, nhân sự, đầu tư…. Ngoài mình có thêm các guest speaker giao lưu để thêm góc nhìn. Các buổi đã có sẵn rồi bạn có thể đăng kí nhận rồi học và hỏi luôn trên những gì mình đã làm
 • Networking mỗi tuần: mọi người có thể giới thiệu bản thân, nhờ góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu công cụ hữu ích….nhằm giúp nhau tốt hơn. 

Giá trị và Quyền lợi

Giá trị

1 - Học hỏi từ Thực tiễn: từ các anh chị đi trước, đỡ được rất nhiều thời gian và tránh được các sai sót.

2 - Kết nối thêm Cơ hội: khởi nghiệp luôn cần đối tác, đồng đội và nhà đầu tư. Việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người cùng hệ giá trị sẽ giúp chúng ta thành công trong 10 năm tiếp theo

3 - Kiến thức đúc kết: để soi chiếu lại các hoạt động kinh doanh và cùng đào sâu các ý tưởng, cách thức làm mới

Quyền lợi

Khi tham gia vào group bạn sẽ nhận được folder tài liệu gồm danh sách các video record Webinar, Workshop, Café Talk, Event,… kèm slide cũng như ebook đi kèm. Một số topic hay và nổi bật mới nhất như:

 • Livestream với Lê Thành Vân – CEO GUMAC, 1 người khởi nghiệp quật cường
 • Video giao lưu với Thống Tuấn - CEO Cashbag/ Selly, một tài năng trẻ khởi nghiệp sáng giá 
 • Giao lưu với Bùi Sơn Tâm – Founder Vaithuhay về việc Vận hành mô hình TMĐT
 • ...........

Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được các tài liệu chuyên sâu được biên soạn riêng cũng như các voucher, mã giảm giá sự kiện, vé tham dự các sự kiện/ hoạt động

Phí thường niên: 500k/ 3 tháng

Sau 3 tháng, bạn có thể tiếp tục gắn bó với Group để giúp đỡ những người mới, hoặc bạn có thể rời Group để đi tìm những vùng trời mới - điều này thật tuyệt vời

Group Zalo miễn phí để đăng kí: https://zalo.me/g/yriwfw700  

Link tham gia vào group (đóng phí 500,000/ 3 tháng) : https://www.facebook.com/groups/covankhoinghiep/ 

Một số hình ảnh tiêu biểu cho các hoạt động của group

Café sáng Thứ 3

Có lẽ, thành công lớn nhất của group đến từ việc tổ chức liên tục và thường xuyên chuỗi Café Talk. Với chủ đề đa dạng và hấp dẫn, các buổi Café Talk không chỉ góp phần mang đến nhiều kiến thức thú vị mà còn là nơi để chia sẻ và giao lưu, kết nối mọi người lại với nhau.

Các chủ đề được quan tâm nhiều như:

 • Chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp
 • Cách xây hệ thống quản lý hoạt động kinh doanh, bán hàng, nhân sự, tài chính,… 
 • Cách setup và triển khai từng bước bài bản của một hoạt động kinh doanh online
 • Quản trị nhân sự
 • Từ offline đến online
 • Vận hành mô hình TMĐT
 • Quy trình, con người, hệ thống công nghệ trong vận hành Sale & Marketing
 • ......
Ví dụ 
Topic: Bán hàng trên Etsy của anh Duy Nguyễn
 

Ví dụ:
Buổi chia sẻ về Thị trường ngách – Doanh số nghìn đô 1 ngày của anh Phan Trung – Head of MKT FPT University Owner Trang Group

 

Ví dụ: 

Topic: Các bước doanh nghiệp cần chuẩn bị để gọi vốn thành công triệu đô - Lê Mỹ Nga. Chị Nga học ở Mỹ, rồi về Vn làm quản lí tại những tập đoàn lớn nhất trong ngành Dầu khí, đảm trách các thương vụ triệu đô.

Link tham gia vào group: https://www.facebook.com/groups/covankhoinghiep

Đào tạo "Khởi nghiệp trần trụi"

12 buổi Đào tạo “Khởi nghiệp trần trụi” (online)

 • Buổi 1: Hiểu về Mục tiêu, Sứ mệnh và Con đường của mình. Có nên tiếp tục Khởi nghiệp hay chọn 1 con đường khác phù hợp hơn ? Nên chọn ngành, ngách, phân khúc nào ? Nên chọn mô hình kinh doanh nào ? Thiết lập Business Model canvas
 • Buổi 2: 3 năm đầu tiên của Khởi nghiệp. Hiểu về những con đường sẽ phải trải qua. Hiểu về các Thách thức và Nguồn lực cần có của từng giai đoạn. Hiểu về việc Lựa chọn, Đánh đổi và Tái cấu trúc là gì. Hiểu về những Thất bại điển hình nếu vẫn cứng đầu
 • Buổi 3: Product market fit. Biết lựa chọn sản phẩm có thể cạnh tranh, có khả năng tăng trưởng. Biết thiết lập mô hình vận hành phù hợp với sản phẩm. Biết cách tính P&L và đánh giá hiệu quả kinh doanh
 • Buổi 4: Nên tập trung xây dựng Con người hay Quy trình hay Công cụ? Hay cả 3 ? Sự phối hợp giữa 3 nguồn lực này như thế nào ? Các xu hướng Số hóa, Tự động hóa, Chuyển đổi số...là gì ? Làm sao thiết lập được một công ty gọn gàng, ít tốn nguồn lực và tăng trưởng tốt trong giai đoạn đầu tiên không có vốn
 • Buổi 5: Online hay offline ? Sự phối hợp giữa 3 kênh này như thế nào ? Các xu hướng cần quan sát và thử nghiệm nhất là thời Covid đang thay đổi cơ bản nhiều mô hình kinh doanh.
 • Buổi 6 → 12:  xem sẽ rõ 

MÌnh không đào tạo hàn lâm mà sẽ lấy các case study trực tiếp ứng dụng tại các Cty mình từng điều hành để mọi người hiểu rõ. Các buổi được đóng gói thành video, có slide, template và hỗ trợ. Những case study khác sẽ mời chính chủ tới giao lưu để mọi người hỏi thật sâu. Mình sẽ không đi sâu vào khái niệm hay kiến thức, vì mọi người có thể đọc những cái đó trong sách.

 

 

Sách & Ebook

Vào tháng 5.2021, cuốn sách “Từ nông thôn đến triệu đô” đã được xuất bản và phát hành trên thị trường. Đó thực sự là một tin vui và nguồn động lực rất lớn đối với cộng đồng A1 cũng như bản thân mình.

Sau hơn 1 tháng, cuốn sách  đã nhận được rất nhiều sự đón nhận cũng như hưởng ứng nhiệt tình từ các anh/chị/em. Bằng chứng là đã bán được hơn 1000 cuốn và nhận về vô cùng những lời khen “có cánh”.

Mỗi người một góc nhìn khác nhau, cảm nghiệm được các bài học khác nhau nhưng tựu chung sách đã giúp cho các bạn trẻ, các anh/chị/em nhìn thấy được toàn cảnh thị trường Thương mại điện tử của Việt Nam từ đó tìm thấy cơ hội và thời điểm thích hợp để vươn lên và nở rộ.

Hiện tại phần 2 của cuốn sách đang được viết và sẵn sàng ra mắt độc giả dưới dạng ebook. Anh/chị/em muốn đặt thì có thể tham khảo link này nhé: https://a1grow.com/collections/ebook

Ngoài ra, tủ sách của A1 cũng như group Cố vấn Khởi Nghiệp còn rất nhiều các cuốn sách và ebook khác: Hành trình 10 năm của một Full-stack Marketer, Quản trị và phân tích số liệu, từ Excel đến Business Inteligence, Mô hình kinh doanh Social+Commerce, Growth Mastermind,…

 

Một số gương mặt tiêu biểu trong group 

Chị Thủy Lê - Founder Babi.vn

Người chị lâu năm của mình, biết nhau từ thời 2010 lúc chị mới sáng lập Babi.vn

Có 1 thời Babi.vn là thương hiệu THỜI TRANG TRẺ EM rất mạnh trên online ngang ngửa với những tên tuổi nổi tiếng sau này. Chị Thủy tâm sự là nếu chị liều hơn thì Babi chắc sẽ rất lớn, nhưng với 1 người thích cafe và sống an yên thì với chị như vậy là đủ rồi. Chị ít khi xuất hiện nên buổi sáng mai chắc sẽ có rất nhiều bài học được đúc kết từ những kinh nghiệm thực chiến hơn 10 năm của chị.

Tiến Hải - Founder Giian

"Tay ngang bước chân từ IT sang kinh doanh thời trang, vợ chồng Hải Giang gặp không ít khó khăn buổi đầu. Nhưng nhờ thấu hiểu nhu cầu người mua và sự chỉn chu trong từng chi tiết, họ đã xây dựng nên thương hiệu Giian hết sức tinh tế và được các chị em yêu thích. Thành công của Hải Giang tiêu biểu cho triết lý "Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ đến với bạn". - Trích sách Từ nông thôn đến triệu đô. 
 

Ngoài ra còn có:

 • Phan Văn Hiệu - CEO CVI Pharma:  một trong những doanh nghiệp dược phẩm đầu tiên thực hiện mô hình kết hợp với các nhà khoa học hàng đầu tại Việt Nam, công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã liên tục tạo ra ngày càng nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, đồng thời luôn tiên phong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội gắn liền với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 
 • Trần Hoàng Ngọc Tâm - Co-Founder Simple Page/ Founder Ngáo Content. Một cô gái với rất nhiều kĩ năng xuất sắc về content, marketing & sale, livestream giảng dạy,..
 • Anh Thống Tuấn - CEO Cashbag/ Selly: một người trẻ tuổi đã có 10 năm khởi nghiệp @selly giờ đã là nền tảng bán hàng Ctv triệu đô.
 • Anh Eric Ha - Founder Student Life Care: Startup về du học rất hot đang định giá nhiều triệu đô, năm 2018 lên Shark Tank và được chị Thái Vân Linh đầu tư. Eric Hà còn đang tư vấn gọi vốn cho rất nhiều startup, chơi với rất nhiều đại ca startup nên có những thông tin + góc nhìn cực kì thực tế về Gọi vốn
 • Anh Đào Hoàng Cường - CEO Miing Group
 • Nguyễn Xuân Đông - Vice Managing Director Ecomobi: Ecomobi là doanh nghiệp tiên phong cung cấp nền tảng bán hàng qua mạng xã hội, ứng dụng các công nghệ hàng đầu tại thị trường ĐNA. Ngoài ra, Đông cũng là cổ đông của Coolmate - Startup theo mô hình tủ đồ thời trang nam đầu tiên ở Việt Nam được định giá hơn 6,25 triệu $. 
 • Cao Ánh Tuyết - Founder - Founder MIEU: MIEU hiện tại có 4 cửa hàng và định hình phong cách/ gu ăn mặc cho các cô gái trẻ năng động
 • Hà Nhất Anh - CPO Devas - Global Business Network cung cấp các giải pháp bán hàng online tại các nước ĐNA
 • Anh Nguyễn Thế Huy - CEO Tikplus Việt Nam: một Agency TikTok chuyên build kênh, quay, dựng, chạy ads cho các nhãn hàng. Ví dụ, kênh của Huyền Phi đã tăng trưởng doanh số gấp 5 (vài chục tỉ) với chỉ 4 mã hàng.
 • Anh VietNam Do - CEO Japas: thương hiệu áo thun bán rất mạnh trên sàn Ecom; nhà đầu tư vào DooPage nền tảng bán hàng & cskh đa kênh rất mạnh. Anh Nam còn có nhiều mảng "ngầm" khác về in ấn. Một người rất cởi mở và dễ mến. 

Mình tin rằng đây sẽ là nơi có thể giúp các bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh hay đang chật vật vài năm sẽ đi nhanh hơn. Và mình cũng tin rằng với sự lắng nghe và nỗ lực không ngừng, Cố vấn Khởi Nghiệp do A1demy tạo dựng sẽ còn là một cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn nữa dành cho Người trẻ khởi nghiệp .

Mình cũng rất vui khi cộng đồng đang thu hút được những anh/chị/bạn/em có tài lẫn tâm để chia sẻ nhiều bài học phải đánh đổi hàng chục năm. Từ những người với sự bài bản, chuẩn chỉnh từ Big Corp đến những người với sự bấp bênh của startup và những người trẻ táo bạo và đột phá. Điều tuyệt nhất là tất cả đều cùng bắt tay nhau để tạo nên những chia sẻ và cảm hứng mãnh liệt cho các anh/chị/em kinh doanh thời đại số.

Thông tin thanh toán

Chủ tài khoản: Dương Thị Trang
Vietcombank: 9972724156 (Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh)
Momo: 0972469597 (Lê Anh Tuấn)
Cú pháp: SĐT + cvkh

Sau khi thanh toán, gửi bill cho fan page A1demy: https://facebook.com/A1demy2  để xác nhận và mời vào Group