XU HƯỚNG MARKETING ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

💻  XU HƯỚNG MARKETING ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRÊN MẠNG XÃ HỘI 
 
1️⃣  STORIES TRỞ NÊN PHỔ BIẾN
 
Xu hướng này bắt đầu được chú ý vào năm ngoái, nhưng bây giờ nó có vẻ còn phát triển hơn nữa. Hiện Instagram Stories hiện là tính năng được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội. Hơn 500 triệu người dùng tương tác với Instagram Stories mỗi ngày, khoảng 64% nhà tiếp thị đã kết hợp Instagram Stories vào Chiến lược truyền thông xã hội của họ.
 
2️⃣  INFLUENCER & NỘI DUNG DO NGƯỜI TẠO NGÀY CÀNG TĂNG
 
Người tiêu dùng đã tin tưởng vào sự hỗ trợ của những Influencer cho các đề xuất sản phẩm, đào tạo, tập luyện hay bất kỳ nguồn giải trí nào. Những người có ảnh hưởng trực tiếp là những người sáng tạo nội dung hiệu quả cao tiếp tục đóng vai trò thiết yếu trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của các thương hiệu. Khoảng 84% người tiêu dùng đã mua sắm trực tuyến kể từ khi đại dịch bắt đầu, quảng cáo sản phẩm bằng thao tác "vuốt lên" đơn giản để mua hàng trong bài đăng dường như là hướng phát triển của tương lai.
 
 

Lê Anh Tuấn - CEO A1demy

Tác giả của cuốn sách "TỪ NÔNG THÔNG ĐẾN TRIỆU ĐÔ" 

(chia sẻ hơn 100 case study kinh doanh sàn TMĐT)

 

3️⃣  INSTARGRAM REELS NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
 
Nói về Instagram, mọi thứ dường như đang tiến nhanh đến nội dung video - đặc biệt là các video dạng ngắn. Instagram Reels ra mắt vào tháng 8 năm 2020, có thể dài 15 hoặc 30 giây và nó rất giống với video TikTok. Điều khiến nó trở nên hấp dẫn là nó bao gồm một loạt các công cụ chỉnh sửa video, hiệu ứng và điều khiển tốc độ hơn Instagram Stories. Khoảng 75% người dùng Instagram thực hiện hành động như truy cập trang web hoặc mua hàng, sau khi xem quảng cáo trên Instagram.
 
4️⃣ SOCIAL LISTENING THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NỘI DUNG & THÔNG ĐIỆP
 
Năm 2021 là năm của Social Listening, với thời gian và sự đầu tư vào các công cụ sẽ giúp các nhà quản lý thương hiệu theo dõi các cuộc trò chuyện trực tuyến. Ngoài việc theo dõi các chủ đề có liên quan, bạn nên dành thời gian lắng nghe và xác định điều gì quan trọng nhất đối với khán giả, sau đó điều chỉnh thông điệp cho phù hợp. Lắng nghe xã hội có thể cung cấp cho bạn một lượng thông tin chi tiết quan trọng đặc biệt về tâm lý khách hàng, xu hướng ngành và nhận thức về thương hiệu.
 
5️⃣  MỞ RỘNG SOCIAL COMMERCE
 
Ngành truyền thông xã hội hiện đang liên tục thích ứng để nâng cao trải nghiệm của người dùng và chúng tôi đang bắt đầu thấy nhiều tính năng và công cụ hỗ trợ mua sắm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ví dụ: Instagram cho phép bạn thêm thẻ sản phẩm và cho phép thanh toán dễ dàng mà không cần rời khỏi nền tảng. Trên Facebook, bạn có thể thiết lập Cửa hàng mà mọi người có thể duyệt và mua ngay trên nền tảng. Chỉ cần thêm nút mua, bạn có thể tăng khả năng mua hàng và giúp giao dịch của bạn tiến triển trên mạng xã hội.
 
6️⃣  LIVESTREAM TRỞ THÀNH TIÊU CHUẨN MỚI
 
Năm 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​những thay đổi lớn trong mô hình kinh doanh và bán lẻ. Đột nhiên, mọi người đều phải thực hiện công việc kinh doanh hàng ngày trực tuyến và những người có thể không bao giờ sử dụng máy quay trước đây giờ phải tham gia các cuộc họp Zoom. Đến khi tình hình đại dịch được cải thiện, tính năng phát trực tiếp vẫn chắc chắn sẽ tồn tại, vì mọi người hiện đã quen với việc tương tác với các thương hiệu trong thời gian thực trực tuyến. Nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì khoảng 82% khán giả thích video trực tiếp hơn các bài đăng trên mạng xã hội, theo Livestream.
 
 

 
 
7️⃣  TIK TOK NỀN TẢNG VIDEO NGẮN BẮT TREND CỰC MẠNH
 
Giúp người dùng Internet có những trải nghiệm tức thì hàng trăm chủ đề khi truy cập ứng dụng này.
Sự thành công của Tiktok sau nhiều năm ra mắt từ thị trường nội địa Trung Quốc với cái tên Douyin cho đến phiên bản quốc tế (global) với cái tên Tiktok được thể hiện qua các con số biết nói:
▪️ Hơn 1 tỷ 5 lượt tải ứng dụng từ nền tảng CH Play & Apple Store (số liệu này được thống kê từ lâu nên hiện tại có thể cao hơn rất nhiều)
▪️ Top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên các nền tảng kho ứng dụng.
▪️Hơn 500 triệu người dùng tích cực trên toàn cầu.
▪️41% người dùng Tiktok nằm trong độ tuổi 16>24t (số liệu này mong bạn đọc lưu ý kỹ => khách hàng tiềm năng ở trên này rất nhiều đấy). Trong đó 55.6% là nam giới, 44.4% là nữ giới.
▪️Người dùng Tiktok dành ra trung bình 1 tiếng mỗi ngày để truy cập ứng dụng, thực tế hơn con số này rất nhiều.
 
 

 

A1demy - Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
← Bài trước Bài sau →