STARTUP! Đời không giống như SHARKTANK

Làm startup thường tạo nhiều hứng khởi. Bạn rất dễ bị cuốn theo những khoảnh khắc và bỏ qua các yếu tố chính cần thiết để thành công. Mọi người đều mắc sai lầm, nhưng đối với công ty khởi nghiệp của bạn, ngay cả những sai lầm vô hại cũng có thể khiến bạn phải trả giá rất đắt về lâu dài. Dưới đây là một số SAI LẦM phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tránh:

Đánh đồng được tài trợ với thành công

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà sáng lập trẻ tuổi mắc phải là đánh đồng thành công với việc nhận được tài trợ. Khi điều này xảy ra, họ thường dành quá nhiều thời gian để theo đuổi các nhà đầu tư thay vì khách hàng, nhưng duy trì hoạt động hiệu quả khi chưa gọi vốn là kỹ năng sống còn rất cần thiết.

Không hiểu khách hàng

Khi bạn ưu tiên tập trung vào khách hàng, bạn có thể xác thực được ý tưởng trước khi xây dựng. Việc xác thực này còn hơn cả các tính năng của sản phẩm - đó là cách thức và lý do tại sao khách hàng mua và cụ thể là những gì họ sẵn sàng trả. Chính kiến thức này cho phép bạn tạo ra các dự báo thực tế và chứng minh công ty của bạn xứng đáng để đầu tư.