REVIEW SÁCH TỪ NÔNG THÔN ĐẾN TRIỆU ĐÔ - PHẦN 4

Chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hình dung được sách: “ từ nông thôn đến triệu đô” là như thế nào rồi. Có lẽ bạn đọc cũng đã biết những nội dung nào của sách có những hạng mục hay ho sẽ giúp đỡ độc giả trên con đường phát triển doanh nghiệp, hoàn thiện chính mình. Nhưng để độc giả trở nên sâu sắc, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cuốn sách thì mời các độc giả xem những cảm nhận của các Boss chúng ta suy nghĩ gì khi đọc xong cuốn sách này nhé:

Nguyễn Xuân Đông: Vice managing director - Ecomobi

Thương mại điện tử Việt Nam đã đi một chặng đường dài trong 10 năm qua, một người đi suốt chiều dài phát triển đó, tôi cảm thấy may mắn khi được chứng kiến và "đắm mình" vào dòng chảy đó. Thương mại điện tử đã xoá nhoà khoảng cách địa lý và tạo ra những cơ hội chưa từng có cho thế hệ 8X, 9X để khởi nghiệp và xây dựng sự nghiệp của mình cùng thương mại điện tử. Không chỉ có vậy, nhờ thương mại điện tử chúng tôi có cuộc sống thuận lợi hơn, dễ dàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn kể cả trong những ngày Covid hoành hành khắp nơi trên thế giới

Nguyễn Tấn Hiếu: đồng sáng lập - Cựu Giám Đốc Kinh Doanh Hệ sinh thái Giáo dục trực tuyến Kyna Group

"10 năm là 1 hành trình dài của 1 Doanh nghiệp nhưng sẽ là ngắn đối với 1 ngành, lĩnh vực mới như thương mại điện tử. Chúng ta có nhiều cơ hội được học hỏi mô hình thành công đi trước từ những thị trường đã trưởng thành như Mỹ (Amazon, Ebay), Nhật Bản (Rakuten) và Trung Quốc (Tmall, TaoBao) và ngày càng nhiều những doanh nghiệp thành công trong ngành từ kinh doanh trên sàn trực tuyến, thương mại điện tử xuyên biên giới (Alibaba) cho các doanh nghiệp lớn đến kinh doanh trên facebook, livestream bán hàng dành cho bất kỳ ai muốn kinh doanh.

Đại dịch Covid là 1 chất xúc tác mạnh mẽ để mọi hoạt động kinh doanh chuyển dịch nhanh chóng lên môi trường internet. Thương mại điện tử không chỉ là những hàng hóa vật chất nhìn thấy được, Bạn vẫn có thể tự tạo ra những sản phẩm và kinh doanh (tài sản số, sản phẩm số hóa) mà hàng trăm nghìn người sẵn sàng trả tiền. Với tôi, thị trường 10 năm tới sẽ vẫn đầy  triển vọng cho những thanh thiếu niên trên khắp mọi miền tham gia sân chơi lớn này, dù bạn có kinh doanh bất kỳ đâu, bất cứ mặt hàng nào, với bất kỳ nguồn lực nào và đừng bỏ lỡ thương mại điện tử nhé.”

Kiều Hải Yến: CEO Vân Tay Media

Giai đoạn 2010, thật khó để tưởng tượng rằng 10 năm sau có thể trải nghiệm mua hàng một cách tiện lợi như vậy. Nhìn lại giai đoạn đó và kết quả hiện tại, tôi thấy rất ấn tượng về khả năng thu hút vốn, educate thị trường, truyền thông, sự dũng cảm, bền bỉ của những người đi trước trong thương mại điện tử và cả sự hưởng ứng rất nhanh của người tiêu dùng Việt Nam. Những tác động tích cực của thương mại điện tử lên đời sống đã có thể nhìn thấy rất rõ trong năm 2020, và theo xu hướng chung, chúng ta có thể kỳ vọng vào những kỳ lân mới của Việt Nam trong tương lai gần.

Phú Nguyễn - CEO Cnv Loyalty

10 năm qua thương mại điện tử thay đổi qua nhiều, từ việc thương mại điện tử là mua hàng trên website thì giờ đây với sự hỗ trợ của công nghệ ngày càng mạnh mẻ từ những ông lớn lâu năm trong ngành đến các startup tham gia vào cuộc đua cung cấp giải pháp toàn diện cho thương mại điện tử khiến cho cách triển khai thương mại điện tử ngày càng mới lạ như  từ 1 website Rao vặt -> Sàn thương mại điện tử-> Social Commerce -> bán hàng trên livestream và giờ đây là Loyalty Commerce. 10 năm tiếp theo của thời đại của thương mại điện tử chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi khi big data ngày càng phát triển, sử dụng AI ngày rẻ hơn, các doanh nghiệp quan tâm hơn việc tự động hóa marketing để bán hàng, tối ưu nguồn lực con người trong việc triển khai thương mại điện tử

Đinh Thái Hà

Đối với tôi Thương mại điện tử Ở Việt Nam bắt đầu bằng câu chuyện của Groupon như Nhóm Mua, Cùng Mua, Hotdeal, được chứng kiến cuộc cạnh tranh rất khốc liệt và thú vị của họ. Chính họ đã phần nào giúp Educate thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam và truyền cảm hứng cho những anh em làm sản phẩm công nghệ trong đó có tôi. Tiếp đó là sự tiếc nuối cho các anh cả trong ngành của Việt Nam như Chợ Điện Tử, Vật giá đã gần như bị lãng quên sau sự nổi lên của các Tiki, Lazada, Shopee.
Đối với tôi thương mại điện tử là 1 cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt, đắt đỏ và không có có hồi kết, nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người có thể kiếm được điều gì đó từ cuộc chơi này.

Viển Trần - Co-founder | Regional Director @ Base.vn

 Việt Nam, tôi đã từng chứng kiến nhiều người đổi đời vì thương mại điện tử, cũng không ít doanh nghiệp lao đao cũng vì thương mại điện tử. Đổi đời hay lao đao phụ thuộc vào tốc độ nắm bắt được dòng chảy xu hướng của thương mại điện tử đang làm thay đổi cách chúng ta giao dịch, mua bán hàng ngày từ thị trường Mỹ, Trung Quốc tới Việt Nam. 

Những thế hệ doanh nghiệp “Dynamic Eagle”: Dũng mãnh, tinh tường & đón đầu thời cơ sẽ dẫn dắt, tạo khoảng cách và nhấn chìm mọi sự lạc hậu hay chậm chạp thích ứng & thay đổi.

Thương mại điện tử là cơ hội đổi đời!

Tổng kết:

Khép lại trang sách, ắt hẳn mỗi một độc giả đều đã mang thêm trên mình những kinh nghiệm quý báu, những lời khuyên chân thành từ thế hệ đàn anh để rồi quay lại với cuộc sống hiện thực sẽ giúp bạn đọc có thêm động lực, kinh nghiệm để đưa doanh nghiệp mình vươn xa hơn. Hi vọng rằng quyển sách này sẽ là một người bạn sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi chông gai, gập ghềnh phía trước

Bạn đọc có thể tìm mua cuốn sách tại đây: Từ nông thôn đến triệu đô – A1demy Book (a1grow.com)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →