REVIEW SÁCH TỪ NÔNG THÔN ĐẾN TRIỆU ĐÔ - PHẦN 2

“Từ Nông Thôn Đến Triệu Đô” của tác giả Lê Anh Tuấn không đơn thuần là một cuốn sách tổng hợp Case-study. Mà sách còn chứa đựng những giá trị, tâm huyết mà anh Tuấn muốn gửi đến những người khởi nghiệp trẻ.

QUYỂN SÁCH RA ĐỜI ĐỂ CỔ VŨ NHỮNG TINH THẦN TRẺ

Sách tập trung khai thác thành công từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có những tên tuổi mà hôm qua bạn vừa ngồi cafe talk cùng họ mà hôm nay anh chị ấy đã là tấm gương sáng trên những trang sách. Người thật, việc thật là chưa đủ. Tác giả không viết về những cái tên xa xôi tận nước Mỹ. Bởi có những bài học mà cả thế giới ai cũng biết nhưng không ai làm được như họ.

Thời đại dịch là lúc mà những bông hoa mãnh liệt mọc lên từ thị trường lạnh như băng. Quyển sách “Từ Nông Thôn Đến Triệu Đô” ra đời giúp cho những bạn trẻ nhìn thấy được toàn cảnh thị trường Thương mại điện tử Việt Nam từ nhiều góc độ khác nhau. Từ đó tìm thấy cơ hội và thời điểm thích hợp để mình có thể vươn lên và nở rộ.

Đỗ Đăng Khoa (Director of Sales and Marketing - CNV Loyalty): Một người trẻ đam mê khởi nghiệp

Một cuốn sách mà các bạn trẻ khởi nghiệp nên có. Và mình cũng vậy 1 người trẻ đam mê khởi nghiệp cũng đã sở hữu cuốn sách này. Thực ra mình đã đặt mua và đọc cuốn này từ khi là bản ebook. Hôm nay, được chủ tịch Lê Anh Tuấn gửi tặng sách giấy thật tuyệt vời. Cảm giác đọc sách giấy vẫn phê hơn nhiều anh em ah. Nên tắt điện thoại và đọc sách giấy anh em ah.

Các nhân vật được nhắc đến trong cuốn sách này mình đã biết và quen chắc cũng 80%. Thì 1 điều mình thích ở cuốn sách này đó chính là sự gần gũi, những case thực tế từ chính những anh chị mình biết, và doanh nghiệp họ vẫn đang vận hành ngoài kia. Không phải là những câu chuyện tỷ phú đô la, hay dạy làm giàu…

Cảm ơn người anh mà mình hay gọi là người nam châm :)) siêu kết nối đã tổng hợp và đúc kết ra cuốn sách này. Tuyệt vời anh ah.

 

Trần Hoàng Ngọc Tâm (Founder Ngáo Content): Quyển sách này đã ra đời vào đúng thời điểm

Trước đây, mình đã viết hàng ngàn bài về digital marketing, thương mại điện tử để hỗ trợ người kinh doanh online với các giải pháp của công ty. Mối quan hệ trong ngành cũng tăng lên đáng kể khi mình tiếp xúc và làm việc với rất nhiều thương hiệu và nhân vật giỏi giang và thành công.

Mình rất thích mày mò, nghiên cứu xem case thành công của một ai đó là gì và họ làm được nó bằng cách nào. Những năm tháng đại học mình luôn lặng ở các group facebook để xem các bài viết chia sẻ trên cộng đồng để học hỏi. Nhờ vậy mà việc phát triển bản thân của mình cũng tăng nhanh đáng kể.

Cho đến khi biết được anh Tuấn sẽ ra mắt cuốn sách Từ nông thôn đến triệu đô – “Lược sử 15 năm ngành Thương mại điện tử”, mình thấy thật may mắn vì quá trình nghiên cứu và học hỏi của mình được hỗ trợ thêm 1 bậc. Vì thay vì mình ngồi vật vã tìm kiếm thì anh Tuấn đã đưa cho mình case study của 100 nhân vật đã và đang thành công với doanh nghiệp của họ.

Khi mình đọc nó, mình đã hình dung ra, anh Tuấn đã phải quan sát, theo dõi, ghi chép, suy ngẫm, làm quen, khơi gợi, khai thác, … vào rất nhiều mối quan hệ. 

Một quyển sách chứa đựng rất nhiều và đã phải tích lũy từ rất lâu. Lượng thông tin và công sức của người viết là điều đáng trân trọng hơn rất nhiều so với việc soi những điều chưa hoàn thiện từ quyển sách. Quyển sách này đã ra đời vào đúng thời điểm. Để vực dậy tinh thần của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh và những người đang chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh với sự hào hứng bị xẻ nửa bởi … covid.

Nguyễn Khánh Hoàng: Chàng Shipper xông pha và nhiệt huyết

Đi giao hàng vào một ngày đẹp trời nên quyết tâm ghé Growth Coffee nhận sách của boss Tuấn.

"Từ nông thôn tới triệu đô - Lược sử 15 năm Thương mại điện tử Việt Nam". Đúng như cái tên, cuốn sách chứa đựng những câu chuyện, những bài học vô cùng giá trị từ quá nhiều tấm gương. Tất cả đều góp phần tạo nên một nền TMĐT phát triển từ thuở hồng hoang cho đến ngày hôm nay rực rỡ. Mọi thứ sẽ càng được mọi người cảm nhận sâu sắc hơn khi lật từng trang đọc từng dòng trong cuốn sách này.

Tất cả những điều ấy sẽ là động lực, cảm hứng giúp chúng ta nắm bắt những cơ hội sẽ còn mở ra nhiều hơn trong 10 năm tới.

Còn bây giờ, mình tiếp tục đi giao hàng để hiện thực hoá lời chúc boss Tuấn dành tặng đây.

 

Kết

Khép lại vài lời chia sẻ của những bạn trẻ nhiệt huyết, mang trong mình ước mơ lớn. Khởi nghiệp là quá trình không ngừng nỗ lực và học hỏi. Ai may mắn thì gặp được những người tài giỏi dẫn dắt trực tiếp. Ai kém may mắn hơn thì mình học qua những trang sách giá trị. Để dù đó là cuộc trò chuyện gián tiếp của bạn và tác giả nhưng qua đó cũng nhận được cảm hứng và bài học đáng đáng giá.

Tags: Sách review
← Bài trước Bài sau →