Record " Triển khai bán hàng dropship Đông Nam Á theo mô hình kiểu mới''

Dropship Đông Nam Á - Hà Nhất Anh

Giới thiệu về Hà Nhất Anh

  • Sinh năm 1991 ở Thái Bình, khi 2 tuổi thì cùng bố mẹ chuyển lên Hà Nội. Năm 2008 18 tuổi thì bố mất, nửa năm sau anh đi du học Mỹ. Sau 5 năm tốt nghiệp với 2 bằng Quản trị nhân sự và Quốc tế. Sau 2014, anh về nước làm công nhân ở nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. 2015 anh và vợ chưa cưới lại quay về Mỹ, tại đây anh tiếp tục học thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh để lấy bằng MBA. Làm việc ở Mỹ 1,5 - 2 năm thì quay lại về VIệt Nam.
  • Sau đó, anh vào HCM nửa năm làm CEO cho một công ty startup bán bánh mì.
  • 2020 anh bắt đầu làm Sale tại DEVAS - 1 công ty cung cấp dịch vụ fulfillment cho các anh em tại Việt Nam muốn triển khai bán hàng tại các nước Đông Nam Á.
  • Năm 2022 vừa rồi anh mới bắt đầu mở công ty cho riêng mình ( Anhstein MMO)

Tổng quan về 6 thị trường Đông Nam Á

Ảnh có chứa bàn

Mô tả được tạo tự động

Triển khai bán hàng COD tại ĐNA

Mô hình truyền thống

Mô hình khá quen thuộc đó là bán ở đất nước nào thì sang mở kho tại đất nước đó, chuyển hàng qua kho và chạy ads, chốt sale và gửi hàng cho khách, sau đó chuyển tiền về Việt Nam.

  • Sử dụng hệ thống Shopee Global
  • Bán hàng xuyên biên giới
  • Không bán hàng qua shopee, chỉ dùng hệ thống fulfillment của shopee để giao hàng

Đầu tiên cần 1 tài khoản shopee global ( nên bỏ tiền mua tài khoản ở bên Trung Quốc có người đứng ra support) Giá dao động khoảng 50 triệu. 

1 tài khoản có thể mở được 3 shop tuy nhiên chỉ mở được 1 trong 4  thị trường (Việt Nam, Đài Loan, Philippin, Malay) tại thời điểm đầu tiên. Sau đó trong quá trình bán thì có thể mở mở rộng thêm 14-15 thị trường khác.

Mô hình Shopee Global 99% mọi người đang bán ở thời điểm hiện tại ( tuy nhiên 99% người này không có đông :) )

Gian hàng Shopee Quốc tế của bạn

Giới thiệu sản phẩm —> Khách hàng Quốc tế —> Mua hàng —> Bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và order hàng về kho trung gian ở Trung Quốc —-> Kho sẽ chuyển hàng về kho shopee —-> Kho shopee ship hàng bằng máy bay tới khách hàng —-> Chuyển tiền COD về cho mình

Vậy để có đơn, dựa vào điểm mạnh của Shopee Global đó là 

  • Chỉ cần 1 kho ở Trung Quốc nhưng có thể ship hàng qua 15 thị trường khác cùng 1 lúc
  • Những sản phẩm được dán mác Shopee được thông quan rất nhanh ( Như anh bán thị trường Philippin, có những đơn bán từ Trung Quốc đến tay người dùng ở Philippin chỉ mất 4 ngày)
  • Không cần nhập hàng trước

Vậy để có đơn, anh không dựa vào traffic ở trên sàn mà vẫn chạy FB, Tiktok, Google,.. đổ về Landing Page để lấy lead, sau đó đổ về Google Sheet và chốt sale.

Mô hình Tiktokshop Global ( từ khóa khá mới hiện nay)

Để làm được mô hình này thì cần: 

1. Tài khoản Tiktokshop Global

2. Kho trung chuyển bên TQ

3. Traffic đổ vào Tiktokshop

4. Thắp nhang cho tỉ lệ hoàn thấp

So sánh giữa 3 mô hình

Một lời mời hợp tác với Anhstein

… Tất cả sẽ có trong record “ CÁCH CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP/TEAM MKT/CÁ NHÂN CÓ THỂ TRIỂN KHAI BÁN HÀNG COD Ở ĐÔNG NAM Á THEO MÔ HÌNH DROPSHIP ( lần đầu tiên có thể) MÀ KHÔNG CẦN PHẢI ĐẦU TƯ QUÁ NHIỀU VỐN”

← Bài trước Bài sau →