Recap “LÀM SAO ĐỂ KIẾM NHIỀU TIỀN TỪ NGHỀ CONTENT?" do chị Nguyễn Thanh Ngân - Founder Trung Minh Team chia sẻ

Recap buổi chia sẻ “LÀM SAO ĐỂ KIẾM NHIỀU TIỀN TỪ NGHỀ CONTENT?” của chị Nguyễn Thanh Ngân

Chị Ngân vừa chia sẻ về chủ đề này vào tối hôm qua ngày 25/8 nhằm định hướng nghề nghiệp cho những bạn có ý định “dấn thân” vào nghề Content., mình có tổng hợp lại một chút thông tin cho mọi người, những ai không tham gia được thì có thể xem qua bài này nha. 

Mọi người có thể tham gia vào group DIGECOM- TỰ HỌC DIGITAL ECOMMERCE,  Tăng Trưởng Thực Chiến để theo dõi nhiều bài viết về chủ đề này hơn nhé.

Phần đầu tiên chúng ta tìm hiểu là Mục đích của bạn khi làm content là gì?

Đây là một số từ khóa chị Ngân đã đúc kết được

1. Chạy ads

Gần như ai cũng chạy quảng cáo được, chỉ cần lên chiến dịch, quăng tiền vào là quảng cáo sẽ hoạt động. Nên chắc chắn sự khác nhau về content, hình ảnh đẹp hơn sẽ giúp quảng cáo của mình rẻ hơn, hoạt động tốt hơn.

2. Sản phẩm giống nhau

Trong các ngành hàng có những sản phẩm giống nhau thì sẽ phải cần content khác biệt để vượt lên đối thủ để tiếp cận được nhiều đối thủ hơn. 

3. Ngành đặc thù

Ví dụ như các ngành dịch vụ, spa, trung tâm tiếng anh... chỉ chạy quảng cáo đơn thuần thì sẽ rất đắt và khó để chuyển đổi. Hành vi tiêu dùng của khách hàng cần phải nghiên cứu kỹ về bên bán hàng. Họ thấy tin tưởng thì mới ra quyết định mua hàng. Đây là những lúc cần content nhất.

4. Bùng nổ Tiktok

Tiktok là nền tảng không phân biệt bất kỳ ai, ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung

Bạn có phù hợp với nghề content không?

Chúng ta nên dựa vào sở thích, tính cách và thiên hướng

  1. Có yêu thích việc diễn đạt hay không
  2. Khả năng tổng hợp tốt
  3. Thích quan sát, sống chậm
  4. Đồng cảm

Phần tiếp theo sau khi đã biết được mục đích của mình thì sẽ phải biết cách làm thế nào?

Cách và kênh tiếp cận là gì? Dựa nguồn lực, tính cách bản thân để chọn cách làm phù hợp

Nếu muốn một công việc thu nhập tốt, vui, ít stress, có tích lũy, học được nhiều thứ,.. thì phải làm được những thứ sau đây

1. Thái độ

Công việc hay sự nghiệp

Khi đi làm có thái độ tốt, cách chúng ta nhìn nhận mọi thứ ảnh hưởng đến mọi việc chúng ta làm. Nếu thái độ không tốt thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ đến mọi việc.

2. Mô hình

https://lh5.googleusercontent.com/GdZ8gdrTMJqUO6ycgKPulQ_ReQehKVXSuaAjriIKJDmc31RtLtJAVS3dlqqlMayW2eKlSxsHXU4HDWqbIOuSi4eT60VPwF2QoQoEBN0lHZDxOul4YnU_GFLNDwtGd7Tmugf9q6UlzNT0geZZ8tBubkxb6x-hd3vbMis8AuNPvPcMopW8d8n44x6jow

 

Tìm hiểu kỹ hơn về công ty, các mô hình hiện tại, những mô hình có thể thành công được, mình sẽ phải chọn công ty mình muốn làm và nền tảng sẽ thế nào.

Nhân viên hay tự làm hay hợp tác

Khi mọi người tích lũy đủ kỹ năng, kinh nghiệm thì 3 mô hình này đều có thể kiếm được tiền. Nhưng theo chị Ngân thì chị sẽ cố gắng phân tích xem đặc thù của mỗi mô hình thế nào, có phù hợp hay không. Vì thế sẽ không cần mất thời gian để khám phá nữa.

3. Công ty

https://lh6.googleusercontent.com/gNJfsy39CdnIVHNzB_7UlYJVfevdkElbg7qICQjiOgf2VRbrt01XIHAuirtpQMyBC7Xc0TyESEWid8IRtcZ1_i8GEiSM6m60xhIr9XQ8QbYnPtXFf8ZCkTJYbhEesIXnoNaAyWBs2Nx4LjHtPNvbAMQ1WsMDXV1NHExjtjsosUR__qXyBfPJyvGg3Q

Chọn công ty sẽ ảnh hưởng tới việc bạn đi nhanh hay đi chậm…

Khi nào các bạn làm content mà ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của công ty thì thu nhập của công ty sẽ không giới hạn

Khi nào các bạn chịu được áp lực tháng sau không ai trả lương cho mình mà mình vẫn sống tốt thì đấy là lúc bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

4. Chọn nền tảng nào

https://lh6.googleusercontent.com/uZ5_fOqnqTdUSJt4i_hLdMJchZ2Q2K4tMokeQUAd3AEGeHgWqLdY78LJPUGGCotx5A1YbRKiWRoqn70NEF-G618kPh4Z22EFyUCR-8D1nxJV8JmDDtbBh52lIkTvdbWw5PluRXbq2kiVzk9uBS3wp-w

Hành vi của khách hàng tùy trên từng khách hàng sẽ khác nhau, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp muốn đạt được hiệu quả thì sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí trên từng kênh.

Theo góc nhìn của chị Ngân, nếu bạn đang chọn mô hình kiếm tiền theo mô hình MMO thì bạn nên viết bài thật sự có giá trị và khiến khách hàng tin tưởng và đẩy traffic vào thì sẽ kiếm được tiền.

Mọi người muốn xem lại record có thể liên hệ Bảo Vy/ Nguyễn Thị Thanh Thảo nha.

Xem thêm:

5 Xu Hướng Digital Marketing Năm 2022

Recap Webinar:  “TUYỆT CHIÊU VIẾT CONTENT VÍT ADS KHIẾN CHỐT ĐƠN TRONG VÒNG 6s” do Nguyễn Tố Uyên - Founder COLL SHOP chia sẻ

Sales Content và Marketing Content - Ranh giới nào cho các nhà sáng tạo nội dung?

← Bài trước Bài sau →