RECAP KHÓA HỌC DATA do A1demy tổ chức

Mọi người có thể tham gia group Growth Mastermind để đọc thêm những thông tin và giao lưu cùng mọi người nhé. 

2 ngày diễn ra khóa học, các bạn học viên được học những gì?

Giới thiệu sơ qua về giảng viên: Ny Huỳnh - Cựu consultant tại A1 Digihub, hiện là Data Analyst tại Mykingdom, anh đã có nhiều kinh nghiệm về SQL/Power Bi/Data studio và hiểu về cách xây dựng Data report.

Trong ngày đầu tiên các bạn học viên được GIảng viên Ny Huỳnh giới thiệu về Quy trình khai phá dữ liệu CRISP-DM và làm quen với Power BI.

Ngày thứ 2 các bạn học viên được thực hành đưa dữ liệu vào Power BI, xây dựng và phân tích Report.

Mặc dù khóa học vẫn chưa kết thúc nhưng các bạn đã có thể áp dụng và tự build report cho doanh nghiệp của mình.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Buổi 1:

Học viên, giảng viên trao đổi và học về Quy trình khai phá dữ liệu CRISP-DM. Học viên hiểu được về quy trình xây dựng dự án report. Nếu xây dựng theo quy trình tốn thời gian nhưng rõ ràng chi tiết dễ hiểu khó làm sai.

Học viên: chia sẻ nguồn dữ liệu, nghề nghiệp, mong muốn khi học khóa học. Tất cả học viên điều chưa biết về quy trình này trước đây. Đặt nhiều câu hỏi cho giảng viên

Giảng viên: Giao lưu nhiều với học viên, chia sẻ những case đã từng làm để mọi người có thể tự chia sẻ những vấn đề mình gặp phải. Giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Buổi 2: Thực hành xử lý dữ liệu

Học viên: có 3 anh chị dùng máy mac không sử dụng được Power BI desktop, giải pháp: cài phần mềm giả lập. Học viên thực hành thêm bảng dữ liệu , xử lý dữ liệu trên Power BI.

Giảng viên: giải đáp từng học viên và lấy case của 1 học viên để làm ví dụ cho lớp.

Buổi 3: Học về thiết lập model và sử dụng hàm phân tích dữ liệu

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Học viên: thực hành lập model trên dữ liệu đã được xử lý ngày hôm trước, phần này mọi người đa phần là chủ doanh nghiệp và học viên chưa tiếp xúc với dữ liệu nên thấy khó khăn trong việc viết hàm phân tích dữ liệu, có nhiều thảo luận giữa học viên với nhau.

Giảng viên: Tìm nhiều ví dụ để mọi người dễ dàng hiểu cách viết hàm phân tích.

Buổi 4: Xây dựng báo cáo dựa trên dữ liệu, model, hàm phân tích đã làm trước đó.

Học viên: nghe giảng và thực hành những kiến thức chia sẻ của giảng viên. Học viên về nhà thực hành theo hình trong bài thực hành.

Giảng viên: nói chi tiết về các loại biểu đồ, chia sẻ về cách copy format ít tốn thời gian, thể hiện cách biểu đồ trực quan, cách tải lên web.

Lớp học vẫn đang diễn ra, và buổi cuối cùng giảng viên sẽ chia sẻ các Case các doanh nghiệp gặp phải và đã giải quyết nó ra sao.

Khóa học này có record từng buổi, Anh/chị nào chưa kịp đăng ký có thể liên hệ Bảo Vy/ Nguyễn Thị Thanh Thảo để học online hoặc anh/chị nào muốn học Offline thì Khóa Data dự kiến tháng sau sẽ khai giảng nhé.

Mọi người có thể tham gia nhóm zalo của lớp học data để trao đổi cùng mọi người nhé: https://zalo.me/g/iwgwsg254

 

← Bài trước Bài sau →