Money ball - Time for start up

Mọi người có thể tham gia group Tăng Trưởng Thực Chiến để đọc thêm các bài viết tương tự nhé.

Sắp tới  A1demy có tổ chức khóa Data thực hành cho mọi người, giáo viên sẽ là Data analyst tại chuỗi Mykingdom (đồ chơi), mọi người quan tâm thì có thể liên hệ em nhé.

Join zalo group: https://zalo.me/g/iwgwsg254

(Cảnh báo: Post này tiết lộ khá nhiều nội dung phim. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đọc)

Money Ball một bộ phim dựa trên sự kiện có thật. Đây không phải là một bộ phim hay nếu bạn không thích bóng chày, đang kinh doanh hay quan tâm đến dữ liệu. Nếu không phải là giai đoạn làm nhiều với data như thế này, chắc mình cũng ngủ gật khi xem nó.

Bộ phim nói về đội bóng chày Oakland Athletics (OA) khi họ đang ở giai đoạn khủng hoảng, tiền ít cầu thủ giỏi thì liên tục bị các đội bóng lớn câu kéo mà mùa bóng mới đang đến gần. Các cuộc họp bàn giải pháp kéo dài không có hồi kết khi nhóm tuyển dụng đưa ra danh sách các cầu thủ cần mua còn Billy Beane, CEO của OA khăng khăng rằng OA không thể chiến thắng nếu áp dụng cùng phương pháp tuyển chọn với các đội có nhiều tiền hơn.

Trong một lần đi hỏi mua cầu thủ, Beane phát hiện ra có một gã béo trẻ măng chỉ thì thầm vài câu mà CEO bên bán đã thay đổi quyết định ngay sau đó. Beane lập tức tiếp cận với gã béo này ngay trong trụ sở của công ty đối tác. Mình rất ấn tượng cảnh này. Beane xăm xăm đi thẳng đến trước mặt anh chàng béo ị, hất hàm hỏi 1 loạt câu:

- Anh là ai?

- Đây có phải là công việc đầu tiên của anh không?

- Anh là con cháu nhà nào?

- Vì sao Shapiro phải nghe lời anh?

...

Sau 1 hồi hỏi dồn, Beane đã lôi được anh chàng béo ra gara nói chuyện riêng và cuộc nói chuyện đó đã đưa Beane vào lịch sử làng bóng chày Mỹ. Gã béo, Peter Brand, đã nói với Beane là anh ta nhận thấy sự vô lý trong cách tuyển chọn cầu thủ lúc đó. Mọi người lựa chọn cầu thủ theo trực giác và kinh nghiệm trong khi hoàn toàn có thể xây dựng dữ liệu chính xác để đánh giá hiệu quả của từng cầu thủ. Vậy nên với cách phân tích dựa trên dữ liệu, Brand có thể tìm ra các cầu thủ được định giá thấp hơn so với hiệu quả mà họ mang lại.

Từ vấn đề này, mình xin trích 1 đoạn trong cuốn sách Quản trị và Phân tích số liệu Từ excel đến Business Intelligence” của tác giả Lê Anh Tuấn.

“ VỚI DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ: PHÂN TÍCH SỐ LIỆU có cần thiết không? Và phân tích xong để làm gì?

 

Anh em doanh nghiệp vừa và nhỏ thường nghĩ:

• Công ty nhỏ thì làm gì có data.

• Kinh doanh đang lãi, đo đạc làm gì cho nhức đầu.

• Thuê người vít Ads ra đơn là được.

Điều đó cũng ổn nếu bạn đang kinh doanh thuận lợi. Nhưng khi có sự cố thì làm sao biết lỗi lầm ở đâu mà sửa? Và kể cả đang làm tốt thì tối ưu thêm nữa có tốt hơn không? Tiết kiệm 5% chi phí hoặc tăng 5% doanh thu đều tạo ra lợi nhuận thấy rõ.

Sự thực thì doanh nghiệp vừa và nhỏ có rất nhiều Số liệu đáng giá đến từ các Platform Quảng cáo/Bán hàng. Đó là nguồn 1 tài nguyên dồi dào, đa dạng, tươi mới và ẩn chứa nhiều bí mật. Những số liệu sẽ không có giá trị nếu không được tổ chức và phân tích thành các thông tin có ý nghĩa cho người quyết định.

Rất nhiều bạn làm Digital/ Ecommerce lâu năm còn đang khá lóng ngóng trong việc thấu hiểu Số liệu. Công cụ cơ bản nhất là Google Analytics, Google Data Studio mới chỉ được khai thác khoảng 30%. Còn Tableau, R, Python, SQL... vẫn còn xa lạ.”

Mọi người muốn xem thêm ebook có thể đăng ký tại: Đăng ký bộ sách Tăng trưởng thực chiến hoặc liên hệ Huyền Phương.

Tiếp theo câu chuyện

Sau đó Brand, một anh chàng mới tốt nghiệp khoa kinh tế ĐH Yale được đưa về làm trợ lý cho Beane và có vai trò gần như quyết định trong việc mua bán cầu thủ ở OA.

Cặp đôi Bean & Brand đã đưa ra danh sách mua gồm các cầu thủ rẻ tiền, trong đó có người tay bị tật, người đã gần 40 và người nổi tiếng ăn chơi hoặc thất nghiệp. Phần lớn những người này được tuyển vì các dữ liệu chỉ ra rằng họ sẽ tạo nên một đội hình hiệu quả. Điều này làm cho đội tuyển dụng với hơn 150 năm kinh nghiệm phát khùng. Giám đốc tuyển dụng đã nói thẳng với Beane rằng quyết định này sẽ khiến anh bị sa thải. Beane trả lời bằng cách sa thải luôn ông này.

Với một đội hình kỳ dị như vậy, mấy trận đầu mùa bóng là màn tra tấn thần kinh với Beane. OA thua một loạt trận đầu mùa. Không khí trong phòng thay đồ cực kỳ rệu rã. Các cầu thủ chán nản. Dư luận bắt đầu ì xèo chuyện Beane phải ra đi. Hình ảnh Beane một mình lái xe, tránh xa trận đấu và tự hỏi "Mình đang làm gì thế này?" có chút gì đó tuyệt vọng. Nhưng hành động của Beane thì không hề nao núng. Anh xông vào khích lệ tinh thần các cầu thủ và tạo áp lực đến huấn luyện viên để ông ta bố trí đúng người mà anh muốn. CEO không được can thiệp quyết định nhân sự của HLV nên Beane đã phải bán một cầu thủ đi chỉ vì HLV bố trí anh này thay vì người mà Beane đã mua về.

Cuối cùng, những nỗ lực của cặp đôi Beane Brand đã đem lại quả ngọt, OA đã thắng liên tiếp những loạt trận sau đó và lập nên kỷ lục chiến thắng 20 trận liên tiếp đi vào lịch sử bóng chày nhà nghề Mỹ. Mặc dù không đoạt chức vô địch vì bị thua ở trận chung kết nhưng OA đã tạo nên hiện tượng lúc đó khi thành công với mức ngân sách thấp kỷ lục.

Phương pháp OA đã nhanh chóng được các đội bóng khác copy và trở nên phổ biến trong làng thể thao toàn cầu. Những đội có ngân sách thấp cũng có thể đạt được thứ hạng cao nếu biết dùng tiền thông minh. Tuy nhiên, họ sẽ không vượt qua được các đội bóng có ngân sách khổng lồ. Dù không đoạt cúp, họ vẫn chiến thắng theo cách riêng của họ, họ luôn đạt thứ hạng cao với mức chi phí cho mỗi điểm rất thấp.

Ở giải ngoại hạng Anh, Arsenal là đội bóng điển hình áp dụng phương pháp của OA. Chính Billy Beane ngoài đời đã khen Arsenal là ví dụ tuyệt vời về cách điều hành một đội bóng (https://bit.ly/2JT9mhk). Những đôi bóng như Arsenal phải cảm ơn Beane về lòng dũng cảm dám đổi mới thay vì cam chịu thất bại ngay từ khi mùa giải chưa bắt đầu.

Mình ấn tượng nhất câu nói của Beane khi buộc lòng phải làm một startup tại OA "Anh muốn bị bắn một viên vào đầu hơn hay lĩnh năm viên vào ngực để rồi bị chảy máu đến chết".

Đấy, làm startup là phải máu như thế!

Nguồn: Hung Dang

------

Đọc thêm các bài về startup tại https://www.5fishes.co/blog

← Bài trước Bài sau →