Lazada toan tính gì với "hạ cánh lazmall cùng Hyun Bin"?

2 ngày gần đây cả mạng xã hội bùng nổ với thông tin Huyn Bin là đại diện thương hiệu của Lazada trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với một chiếc clip với hình ảnh Hyun Bin đẹp không góc chết và những chiếc phi thuyền lazmall, lazada thực sự khiến các fan của anh chàng đứng ngồi không yên. Bên cạnh đó, nhìn qua đối thủ, Shopee lựa chọn HLV Park Hang Seo là gương mặt đại diện cho ngày mega sale 9.9. Rõ ràng thấy hợp tác cùng các Celeb, KOLs trong chiến dịch truyền thông đang là một xu hướng Marketing rất được ưa chuộng. Hôm nay, dựa trên góc nhìn cá nhân, mình cùng phân tích một xíu về sự lựa chọn KOLs của 2 ông lớn này nhé.

1. Lazada "NỖI ĐAU và GIẢI PHÁP"

Lazada với định vị là một trung tâm thương mại online với sản phẩm đến từ những gian hàng chính hãng nên chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Sau vụ hàng loạt các shop bán mỹ phẩm bị tố bán hàng fake trên shopee, thông điệp "9.9 Săn Sale Chính Hãng cùng Lazmall" là một nước đi thông minh. Vậy nên, 1 gương mặt có sức hút lớn với các chị em, mang đến sự tin tưởng, an tâm là lựa chọn dễ hiểu của Lazada.

Năm ngoái thương hiệu này đã lựa chọn Lee Min Ho - Nam diễn viên được quốc tế yêu thích nhất của Hàn Quốc 2020. Năm nay, họ chọn Hyun Bin - người được yêu thích số 2 với bộ phim "Hạ cánh nơi anh" làm mưa làm gió tới giờ và câu chuyện phim giả tình thật với Son Ye Jin làm cái tên Hyun Bin đang có sức nóng kinh khủng. Dễ dàng nhìn thấy lựa chọn của Lazada thể hiện rằng họ đang muốn lôi kéo tệp khách hàng nữ có độ tuổi từ 20 - 30 (có thể vẫn còn đang hoang mang khi chọn mua mỹ phẩm online) đến với mình trong giai đoạn bùng nổ của TMĐT. Không biết chiến lược này có thành công hay không, nhưng xét về độ nhận diện và sự hứng thú của khách hàng với campaign này, Lazada đã phần nào thành công.

Megasale 9.9 năm 2021

Bên cạnh đó một yếu tố thú vị nữa để Huyn Bin được chọn là do tựa đề bộ phim "Hạ canh nơi anh" và thông điệp Lazada muốn truyền tải "Hạ cánh an toàn" một thông điệp cực kỳ mạnh lúc này khi mà tình hình dịch vô cùng căng thẳng dẫn đến việc giao hàng vô cùng khó khăn, và Lazada đang làm rất tốt việc giao hàng đến tay so với đối thủ nên tập trung đẩy mạnh thông điệp này là cực kỳ hay và hiệu quả.

2. Shopee

Shopee lại có hướng đi khác hoàn toàn. Những campaign trước, ta thấy Shopee lựa chọn những KOLs có sức hút với đối tượng trẻ như là Sơn Tùng, BLACKPINK hoặc chế lại những bài nhạc rất trendy, gần đây họ chuyển qua hợp tác với Chí Tài, Hoài Linh (điều gặp sự cố). Lần này họ lựa chọn HLV Park Hang Seo, ý đồ của họ là gì? Để trả lời câu hỏi này ta cần phân tích một xí về hình ảnh vị HLV này. Đây là một KOLs có độ phủ và sự yêu mến trải dài trên nhiều tệp khách hàng: Từ trẻ đến trung niên, từ nông thôn đến thành thị. Với những thành tích lịch sử mà ông đã tạo nên cho nền bóng đá Việt Nam, hẳn vị HLV đáng kính nhận được rất nhiều tình cảm từ đa số khán giả Việt Nam.

Xét về mặt thị phần, rõ ràng Shopee vẫn đang chiếm ưu thế. Có lẽ, họ đã tự tin thống lĩnh phân khúc khách hàng trẻ, sống ở thành phố. Và mục tiêu lần này là mở rộng đối tượng khách hàng lớn tuổi hơn, tại khu vực nông thôn và thành phố nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề giao hàng, giá cả có vẻ đang là một trong những trở ngại của ngừơi dùng với Shopee.

Bên cạnh đó yếu tố thú vị trong Marketing khác là đi kèm huấn luyện viên Park Hang Seo thì Shopee hợp tác thêm với Văn Thanh, Tiến Linh các cầu thủ của Việt Nam và dùng áo số 9 , "mặc áo số 9 và ngày 9.9" đây là gì đó trong Marketing mình ko biết những rỏ ràng nó gây ra sự dễ nhớ và vỉal tốt hơn.

Bổ sung thêm khi các bạn góp ý là tháng 9 là khởi động vòng loại Worldcup, nên việc lựa chọn hợp tác với đội tuyển Việt Nam sẽ giúp cho Shopee tận dụng cơ hội này tiếp cận với số đông người hâm mộ đội tuyển Việt Nam, bên cạnh đó chọn lựa này thân thiện với người dùng và ngừoi dân Việt Nam hơn, cái này Shopee luôn làm tốt đó là hiểu ngừoi dùng Việt.

Nói chung, cả hai ông lớn này đang có những chiến lược để mở rộng tệp khách hàng của mình. Chưa biết ai thắng ai thua, nhưng nhìn vào những lựa chọn của họ, có thể thấy đây là những bước đi rất có tính toán, tuy nhiên cảm nhận thì lần này Lazada làm tốt hơn từ việc chọn KOLs đến việc kết hợp thế mạnh giao hàng của mình hiện tại vào thông điệp truyền tải, đánh đúng nỗi đau của khách hàng và có giải pháp tốt, có thể nói lâu lắm rồi mới thấy Lazada làm tốt điều này

Tác giả: Trần Lâm

Giới thiệu tác giả: Khởi nghiệp sau 11 năm đi làm với vị trí Giám đốc nhà máy, năm 2017 anh Lâm bắt đầu kinh doanh sản phẩm tinh dầu trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo giúp công ty tạo ra 10.000 đơn hàng trên các kênh thương mại điện tử mỗi tháng

Bên cạnh việc kinh doanh riêng anh còn được chọn là đại sứ Lazada Seller, City leader Lazada club hàng tháng anh có các buổi trainning chia sẻ cho các nhà bán hàng mới hay các nhà bán hàng nhỏ có điều kiện học hỏi lẫn nhau, để cùng nhau phát triển kinh doanh trên các kênh Thương Mại Điện Tử

 
 
 
 
 
 
 
 
Tags: Ecommerce
← Bài trước Bài sau →