Làm online marketing cần hiểu hành vi khách hàng

LÀM ONLINE MARKETING CẦN HIỂU HÀNH VI KHÁCH HÀNG

Bước chân vào thị trường online, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều chú trọng vào việc tiếp cận khách hàng trong môi trường số qua các mạng xã hội và website. Đi cùng với đó là sự bùng nổ của nhu cầu về quảng cáo và xây dựng nội dung online.

Tuy nhiên nhiều DN lúng túng trong việc triển khai hợp lý hoặc chi trả quá nhiều chi phí mà không đem lại hiệu quả khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.

HIỂU RÕ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG TRONG ONLINE MARKETING

Môi trường online, bao gồm các tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp được thực hiện 24/7. Đây là một môi trường tuyệt vời để doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và hiệu quả các hoạt động marketing. Tuy nhiên nhiều chủ Doanh nghiệp có quan điểm sai lầm là online chỉ là một kênh phụ trợ, có các đặc điểm tương tự kênh truyền thống. Sự khác biệt nằm ở tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp trong môi trường online: các điểm chạm để Doanh nghiệp tác động tới Khách hàng rất khác biệt so với môi trường offline; khách hàng nắm quyền chủ động trong việc lựa chọn người bán; và tâm lý của Khách hàng cũng khác biệt khi online. Chính vì vậy, việc hiểu rõ ý nghĩa các hành vi của khách hàng trên môi trường online là rất quan trọng với người làm marketing để tối ưu hoạt động, giảm thiểu chi phí cho Doanh nghiệp.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Hình ảnh về Marketer thời đại mới đây. Hơi giống siêu nhân và không nên lầm tưởng giữa marketing với chạy ads. Bạn đọc sách Growth Mastermind - của Lê Anh Tuấn sẽ thấy và cảm nhận rõ điều này.

 

KHÓ KHĂN MARKETER ONLINE THƯỜNG GẶP PHẢI

Đúc kết kinh nghiệm từ những doanh nghiệp đã triển khai Digital Marketing thất bại, thì vấn đề chính đến từ việc lên kế hoạch và triển khai Marketing. Từ tư duy chưa đủ sâu dẫn đến việc doanh nghiệp hiểu sai về bản chất của online marketing và hành vi thường thấy là tuyển một vài bạn non kinh nghiệm để thực thi, cố gắng thực thi mọi thứ theo cảm xúc của các lãnh đạo; không có lộ trình khả thi hay tầm nhìn rõ ràng, dẫn đến lãng phí thời gian, nguồn lực và công sức để thử nghiệm đủ thứ mà không mang lại hiệu quả gì. Điều này yêu cầu các Doanh nghiệp cần áp dụng lối tư duy cởi mở và thử nghiệm khi bắt đầu phát triển mảng thị trường online.

LỢI THẾ NÀO DÀNH CHO NGƯỜI MỚI VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU NHỎ?

Trong môi trường số, người mua có khả năng tiếp cận với vô số người bán. Đồng thời, họ cũng có thể tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm từ nhiều bên một cách dễ dàng. Chính vì thế bên cạnh việc đảm bảo chất lượng và tính năng sản phẩm, doanh nghiệp nhỏ có thể chiếm chỗ đứng trong tâm trí của khách hàng bằng cách thiết kế một trải nghiệm mua hàng tốt.

Để thiết kế một trải nghiệm mua hàng tốt, doanh nghiệp cần hiểu rõ mình có thể làm gì và khách hàng muốn gì từ mình. Các phương pháp Marketing hành vi, thông qua việc hệ thống hóa tâm lý hành vi của khách hàng và đưa ra các khung công cụ ứng dụng tâm lý, sẽ giúp các marketer tránh được quá trình mò mẫm và tự thử nghiệm, đẩy nhanh tiến trình hiểu rõ và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Chia sẻ của anh Anh Lê Thái Dương với Cafebiz.

Và Nếu bạn đang quan tâm tới các kiến thức hay tìm kiếm bộ sách phù hợp với:

  • Các bạn chịu trách nhiệm tăng trưởng cho SMB vừa qua được giai đoạn “sống sót", cần tìm thêm cảm hứng và ý tưởng để vươn xa.

  • Các bạn đang kinh doanh truyền thống, mong muốn lên môi trường số để tăng trưởng bằng TMĐT, kinh doanh online.

  • Các bạn digital marketers cần tìm các ý tưởng và nguồn cảm hứng mới, thay vì quá tập trung vào ads như hiện nay.

  • Các bạn đang nóng lòng khởi nghiệp, cần tìm những ví dụ cụ thể để bắt tay vào làm.

Hãy tìm và đọc thử bộ sách Tăng trưởng thực chiến - Lê Anh Tuấn nhé. Ngoài những kiến thực thực chiến với đầy đủ số liệu, bộ sách còn có các slide, các bài viết hay, video khóa học & webinar đi kèm ở QR Code tại phần phụ lục.

Bộ sách Tăng trưởng thực chiến: https://a1grow.com/products/pre-order-bo-sach-tang-truong-thuc-chien

 

← Bài trước Bài sau →