Chuyển đổi số - thành bại tại HR?

Mọi người có thể tham gia group Tăng Trưởng Thực Chiến để đọc thêm các bài viết tương tự nhé.

Theo một khảo sát của Everest Group, 78% doanh nghiệp thất bại trong các nỗ lực chuyển đổi số.

Câu hỏi 1: Ai chịu trách nhiệm cho những thất bại đó?

Dễ thấy rằng người đầu tiên chịu trách nhiệm là những người lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp. Họ chọn sai mục tiêu và những ưu tiên, phân công sai người hay bộ máy phụ trách, chọn sai nhà cung cấp hay chưa thực hiện tốt vai trò của mình trước, trong và sau dự án.

Nói theo ngôn ngữ chiến tranh thì họ chọn sai trận chiến, sai đối thủ, sai đồng minh, sai thời điểm hay sai cả vai trò cá nhân của mình nữa.

Thành ra, nếu chuyển đổi số thành công thì công sức ấy là thành quả của cả công ty. Nhưng khi thất bại, thì đó là thất bại trước tiên và lớn nhất là của người lãnh đạo.

Cũng theo khảo sát ấy, các yếu tố tạo nên thất bại lần lượt là:

1. Cấu trúc tổ chức (54%)

2. Tư duy quản trị (47%)

3. Văn hóa doanh nghiệp (44%)

4. Công nghệ (42%)

5. Và truyền thông nội bộ (33%).

Ủa, sao kỳ vậy? Chuyển đổi số mà sao lại kỳ vậy?

Đó là vì trong nỗ lực "chuyển đổi số" thì sẽ có hai phần: phần số thì đã quá rõ, còn phần "chuyển đổi" thì thường là hơi mơ hồ, bị lãng quên nhưng đôi khi lại là phần quan trọng hơn cái phần số kia đấy.

Năng lực đội ngũ. Thái độ đối với sự thay đổi. Tính quyết liệt. Văn hoá cộng tác. Khả năng học hỏi. Tinh thần quyết thắng. Văn hóa hướng đến hiệu quả và mục tiêu. Sự tuân thủ và tính kỷ luật...

Câu hỏi 2: Ai có thể hỗ trợ lãnh đạo thay đổi những yếu tố ấy theo hướng tích cực hơn?

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'DON QUAN TRỊ TÀI'

 

Duy nhất yếu tố số #4 là do bộ phận công nghệ thông tin phụ trách, và phần nào đó có thể mua (BUY) từ bên ngoài một cách tương đối nhanh chóng.

Thế còn, tất cả các yếu tố #1, #2, #3 và #5 là những yếu tố sẽ cần rất rất nhiều thời gian để xây (BUILD) từ trong nội bộ. Và cũng theo ngôn ngữ chiến tranh thì người chịu trách nhiệm về những phần ấy (toàn phần hay một phần) là chính trị viên hay chính uỷ.

Chính uỷ, trong khái niệm của tổ chức doanh nghiệp hiện đại là ai?

Vai trò gần nhất giữ chức năng ấy là CPO (Chief Personnel Officer) thường dịch là Phó tổng giám đốc phụ trách Nội vụ/Nội chính hay ở một số đơn vị thì dùng HRD (Director of Human Resources) thường dịch là Giám đốc Nhân sự.

Vậy doanh nghiệp của bạn đã có chính uỷ chưa? Họ có đủ năng lực chưa? Họ đã hiểu rõ về trọng trách ấy chưa? Họ đã được tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện chức trách của mình chưa?

Và họ nên triển khai chức trách công việc của mình như thế nào cho tốt nhất?

Nguồn: Trần Bằng Việt

---

Mọi người có thể đăng ký khoá học về " CHUYỂN ĐỔI SỐ" do A1demy tổ chức 

Thời gian: Đầu tháng 7

Tại link đăng ký:  https://forms.gle/iumakFA6pGrsmbtA8

← Bài trước Bài sau →