Chủ thương hiệu/chủ shop cần biết gì về Content?

Chủ thương hiệu/chủ shop nếu không biết viết content thì cũng cần có kiến thức về content để theo dõi và đánh giá được content của fanpage/website mình phải triển khai như thế nào và hiệu quả đánh giá ra sao. Vậy cụ thể, chủ thương hiệu/ chủ shop cần hiểu gì về content?

1. Cách đánh giá hiệu quả Content

Rất nhiều các anh chị thường xuyên hỏi Vân làm thế nào để đánh giá hiệu quả content. Bởi content không có tính chất định lượng. "Content hay" hoặc "Content dở" mỗi người đều nhìn nhận khác nhau. Thước đo nào cho content hiệu quả?

  • Content hiệu quả là content viết đúng, chính xác thông tin về sản phẩm
  • Content hiệu quả là content viết đúng, nắm bắt được insight khách hàng: giải quyết nỗi đau, nỗi lo, cản trở; gia tăng lợi ích, lòng tham, công dụng lý tính; gia tăng cảm xúc, cảm giác, công dụng cảm tính (sẽ có 1 bài riêng cho phần này).
  • Content hiệu quả là content tối ưu được call to action
  • Content hiệu quả là content đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về loại hình: chuẩn SEO, unique, có tính social (đối với fanpage), có tính truyền thông thương hiệu (đối với bài PR), có tính chốt sale (với bài ads facebook, bài landing page) ..

Đây là thước đo để đánh giá hiệu quả bài content. Hiệu quả bài viết hoàn toàn không thể dựa vào KPI tương tác để đánh giá mà chỉ được coi như 1 yếu tố để tham khảo. Vì KPI tương tác phụ thuộc vào bộ phận ads, bộ phận SEO ... content chỉ là hỗ trợ.

2. Content facebook có nhất thiết phải có icon không?