Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tại Google (phần 2) - GCA

Có 1 thời Google hay phỏng vấn bằng những câu hỏi kiểu như là:

"1 chiếc xe bus có thể chứa được bao nhiêu quả bóng đánh gôn?"

Google đã từng thuê hẳn 1 biển quảng cáo trên đường cao tốc để đăng câu hỏi "Số nguyên tố đầu tiên có 10 chữ số trong chuỗi chữ số liên tiếp của e?" nhằm tìm ra được ứng viên có tố chất tốt. Chiến dịch đó tốn kém không ít tiền và đã tuyển được chính xác là 0 người phù hợp.

Thật may, sau đó Google cũng như nhiều hãng công nghệ khác đã loại bỏ kiểu hỏi "đánh đố" như trên. Vì họ nhận ra hiệu quả của kiểu phỏng vấn đó không cao. Giả sử tìm được một ứng viên "Sherlock Homes" giải được câu đố, cũng không lấy gì đảm bảo người đó sẽ thành công trong môi trường làm việc ở công ty. Vì ngoài tư duy logic, IQ cao, còn cần EQ, các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, và nhiều kỹ năng khác.

Thay vì các câu hỏi hóc búa, Google sử dụng bài phỏng vấn GCA (General Cognitive Ability) để đánh giá khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xoay sở và phong cách làm việc của ứng viên.

Họ sẽ hỏi những câu hỏi về tình huống giả định kiểu như là "Giả sử bạn phụ trách mở một trung tâm đào tạo ở VN. Bạn sẽ chọn Thành phố nào và kế hoạch ra sao?"

Nếu trước đây bạn từng có kinh nghiệm mở một trung tâm đào tạo CNTT cho công ty cũ rất thành công. Thế là ngay lập tức bạn đưa ra đáp án ví dụ là "nên mở trung tâm đào tạo ở HCM". Và đó là câu trả lời điểm thấp điển hình.

Vì sao? vì câu trả lời của bạn không giúp người phỏng vấn đánh giá được bất cứ năng lực gì.

Người phỏng vấn chấm điểm câu trả lời của ứng viên theo các tiêu chí sau:

- Hiểu câu hỏi

- Có chiến lược chuẩn bị

- Khả năng nhận định các giải pháp khả thi

- Khả năng lựa chọn 1 giải pháp tối ưu

- Khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác về giải pháp mình đề xuất.

Đáp án đúng ít quan trọng bằng cách bạn tổng hợp, phân tích thông tin, và hướng tiếp cận để đưa ra giải pháp.

7 điểm lưu ý để có câu trả lời tốt trong  phỏng vấn GCA:

1. Sau khi nghe câu hỏi hãy dừng 1 chút:

Nếu chưa thực sự hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại. Đừng nôn nóng nhảy ngay vào trả lời, đưa giải pháp.

2. Đặt câu hỏi để khai thác thêm thông tin làm rõ yêu cầu:

Như bạn thấy câu hỏi ví dụ ở trên quá rộng và ít thông tin. Hãy đặt câu hỏi để thu thập thêm thông tin, ví dụ như mục tiêu của việc mở trung tâm này là gì?  ngân sách là bao nhiêu tiền? Đối tượng đào tạo hướng tới là ai? Học sinh tốt nghiệp cấp 3, hay SV mới tốt nghiệp ĐH, hay người đang đi làm.

Bạn có thể thoải mái sáng tạo câu hỏi, miễn là có ích cho việc đưa ra giải pháp. Tránh việc hỏi chỉ cho có.

3. Đưa ra các giả định.

Bạn không thể đặt quá nhiều câu hỏi như cách mẹ vợ tương lai hỏi bạn trai của con gái trong ngày đầu ra mắt được. Chỉ nên hỏi 3-5 câu quan trọng thôi. Những thứ khác bạn có thể đưa ra giả định. Ví dụ, bạn sẽ đưa ra giả định "Tôi có 1 team hỗ trợ, ngân sách khoảng 10 triệu đô, cần phải khai trương trong năm nay, v.v"

4. Chia sẻ quá trình bạn tư duy khi đưa ra giải pháp.

Hãy luôn nhớ giải pháp ít quan trọng bằng việc bạn đã tư duy thế nào? nghĩ gì trong quá trình đưa ra giải pháp.

Ví dụ: Tuần đầu tiên, tôi đề nghị nhóm A tiến hành thực hiện khảo sát online về nhu cầu đào tạo của nhóm đối tượng trên để xem họ tập trung ở đâu từ đó sẽ biết nên mở trung tâm ở thành phố nào. Sau đó, tôi đề nghị team B liên hệ với các công ty môi giới BĐS để nhận báo giá về địa điểm sẽ mở để xem ở đâu phù hợp ngân sách. Kiểu kiểu vậy. Không cần quá dài, khoảng 5 đầu việc lớn là đủ.

5. Cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu

Luôn có hơn 1 giải pháp để giải quyết 1 vấn đề. Người phỏng vấn muốn đánh giá khả năng lựa chọn, đưa ra quyết định của ứng viên. Vì thế hãy thể hiện điều này trong câu trả lời.

Ví dụ "Sau khi khảo sát tôi nhận thấy có 2 thành phố phù hợp để mở là HCM và Quy Nhơn. Tôi đề xuất chọn Quy Nhơn vì Thành phố này có chính sách hỗ trợ đầu tư công nghệ tốt, có làng công nghệ gần bãi biển đẹp, thu hút được nhiều SV các vùng lân cận, vân vân" Bạn có thể sáng tạo câu trả lời, nhớ là các lý do bạn đưa ra phải khớp với phần bạn đặt câu hỏi và giả định đã thực hiện ở phần trước đó.

6. Cách đo lường, đánh giá thành công.

Trong tư vấn, mọi giải pháp đưa ra đều phải đi kèm với những KPI. Nên trong câu trả lời của bạn nhớ có thêm mục này. Ví dụ bạn có thể đưa KPi là dự án không bị vượt ngân sách, khai trương trước tháng 12, tuyển được 1.000 SV cho khoá đầu.

7. Nhớ liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Như bài trước tôi đã nói, trong các cuộc phỏng vấn Google đều đánh giá khả năng đáp ứng công việc của bạn (RRK). Nên tốt nhất nên lồng nó vào mọi câu trả lời.

Ví dụ ở câu hỏi ví dụ trên, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí marketing thì nên tập trung vào việc marketing ví dụ như khảo sát nhu cầu người dùng, kế hoạch truyền thông, v.v . Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí công nghệ thì có thể thiên về thể hiện khả năng quản trị dự án. Nên tránh trường hợp tự đưa mình vào thế khó.

Nếu bạn trả lời theo 7 lưu ý ở trên, tôi tin là bạn sẽ có kết quả tốt ở vòng GCA và chuyển sang vòng tiếp theo.

P/S: Bài này để trả lời chung cho mấy bạn đang hỏi mình về chuẩn bị phỏng vấn vòng GCA. Chúc các bạn may mắn.

Mình nghĩ bài này cũng có ích cho cả những bạn đang phỏng vấn tuyển dụng hoặc thực tập ở các công ty công nghệ Mỹ khác.

* Các tips được mô tả được lấy từ trang tuyển dụng của Google theo cách hiểu của cá nhân mình

Nguồn: Lê Văn Thanh

← Bài trước Bài sau →