Cafe cùng Expert số 02: Mr Nguyễn Cao Minh, Co-founder Zafago, Key partner của Zalo - VNG.

Tiếp tục chuyên mục cafe sáng cùng Expert của A1demy, hôm nay là buổi cafe sharing cùng Mr Nguyễn Cao MInh, là Founder Zafago, Key partner đầu tiên và đến nay của Zalo - VNG,

Anh chị mình làm Bất động sản tham khảo.

- 64 triệu người dùng Zalo trên 98 triệu dân (chiếm 65%) hàng tháng. Hệ sinh thái VNG: Báo mới, ZingTV, Zing mp3, Zing.vn.

- 80% người dùng là từ 18 đến 40 tuổi, 77% người ở nông thôn biết dùng Zalo và con số này đang tăng hàng ngày. Đợt này bạn nào về quê là biết ngay hành vi này, "gọi Zalo" ngày càng phổ biến, nếu trước kia là "gọi điện". Đặc biệt là trong mùa Covid, tốc độ này càng gia tăng.

- Rất hứa hẹn cho các sản phẩm tập trung thị trường nông thôn mà vốn dĩ khá khó khăn trên FB: Dược, Thực phẩm chức năng, Đông y.

- Zalo Ads hiển thị ở đâu: New-feed, Net-work: Báo mới, VNG net-work. Targeting: Theo khu vực địa lý, Nhân khẩu học/ Sở thích, Thiết bị.

Một số casetudy thực tế Zafago đã triển khai Zalo ads cho các dự án Bất động sản:

Dự án căn hộ:

Hình thức chạy leadform: CPL: 160k - 180k, Chất lượng: 50% - 60%

Hình thức chạy landing page: CPL: 200k - 250k, Chất lượng: 60 - 70%

 

Dự án đất nền:

Hình thức chạy Leadform: CPL: 100k - 150k, Chất lượng: 35 - 45%

Hình thức chạy landing page: CPL: 150k - 200k, Chất lượng: 50 -60%

 

 

- Tương quan của GG, FB và Zalo:

Cùng 1 thời điểm chạy dự án, Google đắt nhất nhưng nhiều rủi ro (Click ảo/ click tặc), giá thành cao hơn FB và Zalo.

Cùng mức giá, so về chất lượng lead: Zalo nhỉnh hơn FB một chút. Đặc biệt BĐS sẽ target hiệu quả vào tệp trung niên/ khách có điều kiện tài chính tốt/ phân khúc đất nền khu vực vùng ven, giá tầm 300 - 600 triệu/ sp.

- Zalo có thể đẩy nhanh ngân sách lớn trong thời gian ngắn, ví dụ sắp mở bán/ đặt chỗ/ cất nóc, còn GG thì áp dụng cho chiến lược dài hơi sẽ hiệu quả hơn.

- Zafago có cơ chế hỗ trợ lên campaign free, anh em liên hệ trực tiếp cho Mr Minh.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ:

- Nên chậm lại, thay vì mới vào nghề mà mong muốn trở thành ads thủ trong khi kiến thức markting nền tảng thì chưa có. Phải đi từ bao quát đến chi tiết, ads/ tool chỉ là công cụ, quan trọng là kiến thức + tư duy tổng quan, công cụ thì thiếu đâu bù đó. Tư duy tốt sẽ không bị lệ thuộc vào công cụ.

- Quảng cáo ở VN chỉ như cái ao làng, phải update kiến thức bên ngoài liên tục, nếu có cơ hội thì làm ở thị trường Âu - Mỹ. Update liên tục các thuật toán/ cơ chế và hành vi người tiêu dùng/ user.

- Cách đặt câu hỏi: Thay vì hỏi "nên làm cái gì" thì hãy hỏi "sẽ đi đến đâu". Làm cái gì chỉ giải quyết hoàn cảnh nhất thời, có thể đúng trong hôm nay nhưng ngày mai lại không còn đúng nữa, đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing mọi thứ thay đổi nhanh chóng.

Đây là 1 buổi cafe trong chuỗi chương trình cafe cùng expert của A1demy. Hi vọng hôm nay đã cung cấp đến anh em một góc nhìn mới về tiềm năng của Zalo ads, đặc biệt trong mảng Bất động sản.

Mọi người chờ đón những chương trình tiếp theo nhé.

Nguồn ảnh: Do Mr Minh cung cấp. 

--------------------------------------------------------------------------

Contact liên hệ:

Mr Cao Minh: https://www.facebook.com/caominhnguyen1209

Mr Hoàng Phúc: https://www.facebook.com/to.phuc.792

--------------------------------------------------------------------------

Các bài khác liên quan:

← Bài trước Bài sau →