Cách thu Lead để vận hành phễu Lead Generation

Khi chúng ta có được một lượng traffic nhất định, việc chuyển đổi luôn là phần được quan tâm nhiều nhất. Sau đây, mình sẽ giới thiệu một số cách để tìm nhiên liệu đưa vào lead generation funnel và thu được lượng lead chất lượng, dễ dàng chuyển đổi nhất.

Lấy Email khách hàng bằng Lead Magnet (nam châm thu hút khách hàng)

Lead magnet được hiểu là nội dung có giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng mục tiêu để đổi lấy thông tin về địa chỉ email, sdt… của họ nhưng vẫn khiến họ cảm thấy hài lòng khi cung cấp thông tin.

Một số lead magnet phổ biến mà các doanh nghiệp hay sử dụng như: khóa học miễn phí, trải nghiệm công cụ miễn phí, template miễn phí, video bài học, tài liệu, ebook, hướng dẫn báo cáo phân tích… những lead magnet này có thể được phân phối dựa trên các điểm chạm mà chúng ta đã phân tích trong hành trình khách hàng.

Tổ chức các buổi Webinar

Webinar là một buổi hội thảo, hội nghị trực tuyến được tổ chức trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối với các khách hàng.

Việc tổ chức webinar có rất nhiều lợi ích. Người tham gia webinar chắc hẳn là những người muốn tìm hiểu về vấn đề mà bạn đang truyền tải hoặc họ đang gặp vấn đề đó. Việc tổ chức webinar giúp khách hàng tin tưởng vào khả năng chuyên môn của bạn, giúp họ có thể cân nhắc bạn thay vì đối thủ.

Sử dụng Chatbot

Chatbot là công cụ giúp bạn giao tiếp với khách hàng trên website. Khi khách hàng muốn trao đổi qua chatbot tức là họ đã quan tâm đến sản phẩm của bạn đồng nghĩa sản phẩm bạn đang bán có thể giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Sau khi bạn giải đáp những vấn đề đó, bạn hãy xin một số thông tin của họ như email, số điện thoại… để nuôi dưỡng và khai thác họ sau này.

Đăng ký trên Website

Bạn có thể thu lead bằng plugin pop-ups đăng ký mua hàng trên website. Điều này giúp khách hàng không chỉ mua sản phẩm của bạn một lần mà bạn có thể chăm sóc họ để họ quay lại với bạn nhiều lần nữa.

Khi khách hàng đến với website của bạn, hãy yêu cầu họ điền thông tin đăng ký để có những trải nghiệm tốt hơn cho sau này. Những email họ đăng ký là những email rất tiềm năng vì khi đó họ đang có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tận dụng lấy Data Email từ các cuộc gọi với khách hàng

Thông thường khi phòng kinh doanh làm việc trực tiếp với khách hàng, họ sẽ không xin email của họ. Tuy nhiên, đối với đối tượng không chuyển đổi được khách hàng sau khi tư vấn, bạn có thể xin email của họ để nuôi dưỡng tiếp.

Sau khi có email, hay nuôi dưỡng và khai thác họ trở thành khách hàng trả tiền. Còn nuôi dưỡng, khai thác như thế nào thì hãy đọc thêm bài viết hướng dẫn xây dựng Lead Generation Funel phù hợp với doanh nghiệp ngay tại: https://triggerm.digital/lead-generation-funnel/

Nguồn: TriggerM

Tags: lead
← Bài trước Bài sau →