Cách để sở hữu chiến lược Email marketing hiệu quả

Mọi người có thể tham gia vào group DIGECOM- TỰ HỌC DIGITAL ECOMMERCE để theo dõi nhiều bài viết về chủ đề này hơn nhé.

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm chắc chắn việc gửi email là việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến.

Nhưng nhiều bạn khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi email vẫn chưa hiểu được một cách tổng quan nhất về nó, và lợi ích của phương thức quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp.

VẬY LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỘT CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ?

1 - XÂY DỰNG WEBSITE, TẠO FORM ĐĂNG KÝ

Mỗi doanh nghiệp nhất thiết phải có một website riêng của mình. Điều này làm tăng độ uy tín của thương hiệu. Trong website cần có các form đăng kí như là đăng ký thành viên, đăng ký dùng thử, mua sản phẩm,…

Những form đăng ký này đóng vai trò thu thập email của khách hàng tiềm năng để thực hiện gửi các email marketing.

2 - TIẾP THỊ LẠI VÀO EMAIL CỦA KHÁCH HÀNG

Việc tiếp thị lại hay remarketing cũng là một công việc cần thiết. Bởi có một tỉ lệ lớn khách hàng không thực hiện mua hàng vào lần đầu tiên được quảng cáo bằng email marketing hay bất kỳ hình thức nào.

3 - TẠO LỰA CHỌN CHO KHÁCH HÀNG CÓ TIẾP TỤC NHẬN EMAIL HAY KHÔNG

Trong email gửi đi, bạn cần phải tạo một lựa chọn đặc biệt cho khách hàng. Đó là họ có muốn nhận các email tiếp theo hay không.

Điều này sẽ giảm số lượng email marketing gửi vào những khách hàng không có nhu cầu. Từ đó bạn có thể tập trung hơn vào những khách hàng tiềm năng thực sự. Đây cũng là một cách tôn trọng mong muốn khách hàng.

4 - THAM GIA CÁC TRIỂN LÃM, HỘI THẢO GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

Đây là một cách để PR thương hiệu, đồng thời cũng có hiệu quả quảng bá sản phẩm tốt. Việc được biết đến nhiều sẽ tăng tỉ lệ click cho các chiến dịch email marketing tiếp theo.

5 - TỔ CHỨC CÁC CHIẾN DỊCH KHUYẾN MẠI VÀ KHUYẾN MÃI

Các chiến dịch khuyến mại và khuyến mãi không chỉ có tác dụng trong việc xúc tiến bán. Nó còn có chức năng PR thương hiệu cực kì tốt. Hãy lợi dụng điều này để đem thương hiệu gần hơn với người dùng trước mỗi chiến dịch marketing bằng thư điện tử

6 - KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG

Khả năng của mỗi đối tượng cụ thể là có hạn. Bạn không thể phó mặc trách nhiệm tìm kiếm email khách hàng cho team marketing được. Mỗi nhân viên trong công ty đều là một nguồn nhân lực cần được khai thác.

7 - TỔ CHỨC CÁC SỰ KIỆN ĐI THEO NHÓM

Việc tổ chức các sự kiện mà khuyến khích khách hàng đi cùng một người nữa là một chiến dịch thông minh. Cả người tham gia và người đi cùng sẽ đều có một mức độ quan tâm nhất định đến sản phẩm của bạn.

Việc lấy thông tin của người này làm đầy thêm danh sách email chất lượng. Hứa hẹn một chiến dịch email marketing thành công rực rỡ.

Khả năng của mỗi đối tượng cụ thể là có hạn. Bạn không thể phó mặc trách nhiệm tìm kiếm email khách hàng cho team marketing được. Mỗi nhân viên trong công ty đều là một nguồn nhân lực cần được khai thác.

8 - CHÚ TRỌNG HƠN ĐẾN SEO

Việc trang web của công ty đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm sẽ làm gia tăng giá trị của toàn công ty. SEO có công dụng rất tốt trong việc PR và branding.

9 - TẠO CÁC MINI GAME TẶNG QUÀ ĐỂ LẤY DANH SÁCH EMAIL

Đây là một cách thu thập thông tin cho chiến dịch email marketing thông minh. Hãy đảm bảo những phần quà bạn đưa ra chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng để có thể lấy được những thông tin thực sự chất lượng.

Nguồn: tltvietnam

Xem thêm:

5 cách xây dựng danh sach Email chất lượng

Gợi ý cách tối ưu độ dài Content trong Email Marketing

Email Marketing - Viết sao cho chuyển đổi cao?

← Bài trước Bài sau →