Bí kíp viết bài trăm đơn từ group kinh doanh

BÍ KÍP VIẾT ĐƯỢC BÀI TRĂM ĐƠN TỪ NHÓM Thực phẩm sạch - Mua gì Ở đâu?

Đây là một trong những nội dung mình chia sẻ trong workshop viết content bán hàng online với anh chị em đa phần làm nông sản hồi đêm qua. Toàn bộ "lệ phí" mọi người gửi vào sẽ được chuyển để mua thực phẩm và đồ bảo hộ y tế cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến 10-11-12.

Vì sợ mọi người ngán, sợ mình hong biết nói gì nên mình chuẩn bị những câu chuyện người thật việc thật.

1. Cam sành Hàm Yên trăm đơn.

Yeah, dĩ nhiên phải show được case bán cam trăm đơn của anh Huỳnh Tấn Lộc từ nhóm rồi. 😃

Link ở đây cho mọi người nghía: https://www.facebook.com/groups/324548785157526/posts/736123404000060

Để viết được trăm đơn vậy, bao hàm những yếu tố:

- Storytelling xúc động nhưng có kiểm chứng, thuyết phục, tạo tâm lý tò mò khi

- Hình ảnh chân thật, hình dung được khi nhận hàng ra sao.

- Mối quan hệ sẵn với các member trong group, có 1 lượng khách hàng kha khá => ngta sẽ comment => bài của anh tiếp cận được nhiều hơn.

- Giá tốt - 150k/combo 3kg cam hữu cơ PGS hẳn hoi.

- Sản phẩm nhu cầu cao.

Facebook đang support cho cộng đồng, nên sinh hoạt trong những cộng đồng thân thiết sẽ cực kỳ hữu dụng nhen.

Anh Lê Anh Tuấn, Founder A1Demy có trực tiếp dạy lớp Xây dựng group kinh doanh chỉ 200k/khóa đến nay cũng hơn 600 người đã học, đều cho feedback rất tốt. Mọi người quan tâm khóa học này hãy đăng ký tại: 
https://a1grow.com/products/khoa-hoc-xay-dung-groups-kinh-doanh

2. Mắm xứ Gò Khổng Tước Nguyên - dễ gì trăm đơn?

Nhưng không phải ai cũng có thể bán được trăm đơn, nếu sản phẩm không có nhu cầu cao. Như các món dưa ghém của bạn Le Ngoc Thao - Thảo kể dưa ghém mọi người còn không biết gì. Cô bạn còn chia sẻ về những hoài nghi của khách khi đau dạ dày/cao huyết áp là bác sĩ bảo ngưng ăn mắm ngay. Rồi giá thành cao, khi chọn con đường lên men mắm tự nhiên, mắm thành phẩm ít mặn và giữ lại những lợi khuẩn tốt cho dạ dày.

Thiệt lắm nhiêu khê, nhiều rào cản vậy nên muốn trăm đơn chắc đợi 1 tháng. :v Bù lại đây là một sản phẩm ngách thú vị, chưa ai làm truyền thông online mạnh, Thảo có thể thành nhà-mắm-học chăng?

3. Rau câu sợi nhà Mom - chính gốc Gò Vấp

Case đổ rau câu bán mấy tháng, ngày đi mấy trăm hộp, nghe ham ghê :V

Bắt đầu siêu đơn giản, viết bài post fb cá nhân, share zô mấy group rồi viết màu mè storytelling, nhưng mấu chốt vẫn phải là có kiểm chứng. Ẻm kể nhờ nhóm mà có khách sỉ ở Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Định nữa đó.

Nhưng mấu chốt là hình ảnh + sản phẩm win rồi. Tìm tòi hoàn thiện công thức hết 1 năm, rồi 1 hộp 60k 2 người ăn không hết, đặt hàng giao siêu tốc luôn. Và ngon - giá vừa phải nên cũng đỡ mất công làm content đơn giản.

- Khách lẻ - đồ ăn tươi mát, thêm đá

- Khách sỉ - ảnh đổ mấy trăm khay, đòng hàng thùng thùng book ahamove đồ

- Chụp sẵn 1 bộ ảnh đẹp, còn ảnh thường ngày chụp bằng điện thoại, rảnh lúc nào làm content lúc đó, làm trên đt luôn. Đều đặn, nhanh gọn.

4. Nông Trại Nấm Xanh

Case bán B2B cực kỳ hiệu quả, khi viết bài thường xuyên ở các hội nhóm về nông nghiệp như CLB Khởi Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam. Từ đó bạn có rất nhiều khách hàng như Vin Eco, Cholimex, nhà hàng và quá chừng khách nhỏ.

Người ta tìm tới mình, khi cần mình thì làm việc lúc nào cũng dễ dàng hơn- Võ chia sẻ.

Làm sao để có thể duy trì việc viết lách đều đặn, mỗi tuần 2 bài như vậy? Đó là viết những gì ở trại, chia sẻ bình thường, không viết về kỹ thuật gì cả, cực kỳ dễ bị ném đá với những luồng quan điểm khách nhau. Bạn Lâm lập ra nội dung viết cho 6 tháng 1 lần, rồi sau đó sẽ viết dần thôi nè.

5. Đông trùng hạ thảo Hector và nhóm sản xuất Tony Buổi Sáng

- Lần đầu gặp chị Trang La - 1 trong 4 Co-Founder của Hector, chị hỏi mình sao em ít post Facebook dữ, trong khi là mình thấy mình cũng post 1 tuần 3-4 bài rồi.

- Chị kể ngày nào chị cũng lên tút, rồi nhóm đại lý của chị cũng chia sẻ idea content với nhau. Facebook của đại lý nào cũng như một đại sứ thương hiệu của Hector vậy.

- Nghe xong mình thấy ồ mình chả là ai, mình có gì mà ngại bạn bè unfollow, nếu ngại thì sáng tạo nội dung đừng nhàm chán là được nè. Chứ mình làm sản phẩm tử tế mà mình không show ra đừng hỏi vì sao =))

Tạm kể về những câu chuyện ứng dụng content trên mạng xã hội hiệu quả ra sao về mặt bán hàng. Lần đầu làm có hơi chút run run, đang nghĩ làm gì tiếp theo mong được mọi người ủng hộ nhen. ❤

Cô Admin.

Để giúp mọi người xây dựng group kinh doanh thành công Anh Lê Anh Tuấn, Founder A1Demy có trực tiếp dạy lớp Xây dựng group kinh doanh chỉ 200k/khóa đến nay cũng hơn 600 người đã học, đều cho feedback rất tốt. Mọi người quan tâm khóa học này hãy đăng ký tại: 
https://a1grow.com/products/khoa-hoc-xay-dung-groups-kinh-doanh

← Bài trước Bài sau →