7 công cụ Schema Checker hỗ trợ SEO

Nếu bạn đã triển khai Schema markup thì các công cụ Schema Checker sau đây sẽ giúp bạn tối ưu nhất khi sử dụng.

Mọi người có thể tham gia vào group DIGECOM- TỰ HỌC DIGITAL ECOMMERCE để theo dõi nhiều bài viết về chủ đề này hơn nhé.

1.Schema App

Schema App là công cụ Schema Checker cần thiết thích hợp khi bạn muốn kiểm tra, quản lý và cập nhập những thay đổi trong structured data.

2. Schema Checker – Merkle

Khi cần tạo nhanh một dữ liệu có cấu trúc cơ bản như tổ chức hoặc FAQs, công cụ Merkle sẽ rất thích hợp để làm công việc này. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các kiểu structured data cơ bản và tạo lược đồ cho sự kiện, cách thực hiện hoặc tin tuyển dụng,..

Sau đó, bạn có thể kiểm tra và sao chép rồi thêm nó vào trang web của bạn.

3. Google’s Structured Data Testing Tool

The Structured Data Tool là công cụ tốt nhất để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và xem những cảnh báo, sai sót mà công cụ tìm kiếm cho mã của bạn.

Vì nó cho phép bạn kiểm tra cú pháp bằng cách nhập URL hoặc sao chép và dán code của bạn vào đó. Và đảm bảo rằng nó xác thực theo các tiêu chuẩn của Schema.org.

4. Hall Analystis – Schema Checker

Giống với tool Merkle, Hall Analysis tạo nhanh chóng dữ liệu có cấu trúc. Nhưng chỉ giới hạn ở doanh nghiệp địa phương, sự kiện, tổ chức, cá nhân, trang web, sản phẩm.

Không chỉ vậy, bạn cần kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động. Bằng cách sao chép và dán mã vào công cụ dữ liệu có cấu trúc của Google.

5. RankRanger

RankRanger cung cấp nhiều loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau để kiểm tra. Công cụ cũng cho phép bạn kiểm tra, sao chép, đặt lại, xác thực structure data.

6. Plugin – Schema của Chrome

Từ plugin, bạn có thể kiểm tra trong Google, sao chép dữ liệu trong bảng, xem có bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào không và còn nhiều hơn thế nữa.

7. Google’s Rich Results Tool – Schema Checker

Google Rich Results Tool và Structured Data Tools nên được sử dụng cùng nhau nếu trang bạn đủ điều kiện với rich results hoặc code của bạn có bất kì lỗi nào

Nguồn: toponseek.com

Xem thêm:

7 cách để Google Index Website nhanh

Cách sử dụng liên kết nội bộ để cải thiện SEO trang web của bạn

2 cách thức làm SEO phổ biến cho website hiện nay

Tags: SEO
← Bài trước Bài sau →