6 Ý Tưởng Làm Content Nhân Dịp Sao Thuỷ Nghịch Hành

Người ta thường nói, một cánh cửa đóng lại thì Thượng Đế sẽ mở một cánh cửa khác cho bạn. Viết Content trúng ngày Sao Thủy nghịch hành cũng vậy, mọi bế tắc sẽ bị đánh bay khi bạn nắm vững 6 bí kíp "xoay chuyển càn khôn" thoát nhanh thế khốn sau đây.

Ngày Sao Thủy nghịch hành từ 10/5 - 3/6 

 

1. Hô biến bài đăng thành video

Có một sự thật đó là video tạo ra nhiều tương tác hơn so với hình ảnh và liên kết (không phải tự nhiên người ta làm video review phim đâu nha).

Xem lại một số nội dung có tương tác cao nhất trên blog hoặc MXH của bạn, rồi đem nội dung đó làm thành video (nội dung y chang trên blog luôn cũng được) với các công cụ đơn giản như Inshot hay CapCut

Phù hợp với: Facebook, Instagram, Linkedin, Youtube, Tiktok

2. Quay video

Thay vì biến bài đăng thành video, bạn cũng có thể lên ý tưởng rồi tự quay luôn cho nó hoành tráng. Video có thể quay bằng điện thoại và nên có sub nha (cho dù là Tiếng Việt tại vì Hội Người Điếc Tiếng Việt đông lắm). Một số ý tưởng quay video:

  • Mẹo vặt
  • Hướng dẫn làm gì đó (tutorials)
  • Câu chuyện từ khách hàng
  • Phía sau hậu trường
  • Nội dung do người dùng tạo ra (UGC)
  • Video tự làm có sản phẩm
  • Các thông báo hoặc sự kiện quan trọng của công ty

Phù hợp với: Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Google+

3. Livestream 

Làm livestream là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mức độ tương tác mà chỉ tốn pin không tốn tiền. Theo Facebook, mọi người dành thời gian xem một video Trực tiếp trên Facebook trung bình nhiều hơn gấp 3 lần.

Video trực tiếp của bạn không cần phải chuyên nghiệp hoặc có kịch bản đâu. Chỉ cần bạn lên kế hoạch một xíu và kêu gọi bạn bè đồng nghiệp nhớ vô coi và seeding free cho xôm là được.

Phù hợp với: Facebook, Instagram, Tiktok, Shopee

4. Gắn GIF (meme cũng được nha)

GIF và meme dễ thu hút sự chú ý của những người xem, nhất là các GIF và meme hài hước. Đây là cách lười nhất và cũng là cách hiệu quả nhất để câu view.

Phù hợp với: Twitter, Facebook, Instagram

5. Kêu gọi người xem tạo content giùm bạn

Tổ chức các cuộc thi chụp ảnh gắn hashtag với phần thưởng là sản phẩm và dịch vụ bên bạn sẽ thu hút và tạo ra được kha khá tương tác. Sau đó mình chỉ cần đăng lại hình của người dùng thôi, sướng cái thân cực kì nha :))

Phù hợp với: Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, and Google+

6. Share 1010100 loại biểu đồ

Bạn có thể share biểu đồ nghiêm túc về ngành và phân tích dữ liệu hoặc cũng có thể share một cái biểu đồ “nhảm nhí”, hài hước.

Trong lúc ai cũng share hình, video, meme thì cái biểu đồ gợi nhớ môn xác suất thống kê gây ám ảnh của bạn chắc chắn sẽ để lại dấu ấn "cá tính" giữa muôn vàn content.

Phù hợp với: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn

Nguồn: DDLD/M4Y

Xem thêm: 

Chủ thương hiệu/chủ shop cần biết gì về Content?

5 yếu tố trong content quan trọng hơn số từ

Gợi ý cách tối ưu độ dài Content trong Email Marketing

Tags: content
← Bài trước Bài sau →