5 loại định dạng Content Marketing

Tạo ra nội dung hữu ích và chọn đúng loại nội dung trong digital marketing cho khán giả để có được lòng tin từ họ là một điều không hề dễ dàng. Content bao gồm tất cả dạng thức marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung. Nội dung được tạo ra dùng để hướng khách hàng đến các hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thường được chia thành 5 loại chính sau:

1. Blog content marketing

Blog chiếm 86% phần lớn hoạt động content marketing (theo Báo cáo Content Marketing 2019: Báo cáo Toàn cầu). Doanh nghiệp sử dụng blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến các trang web. Vì vậy viết blog là phương pháp vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách eo hẹp.

Thay vì viết blog về các sản phẩm của mình thì anh em nên viết về các chủ đề cung cấp kiến thức, giá trị cho người đọc nhưng vẫn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Khán giả sẽ hứng thú với các blog mà doanh nghiệp có thể giúp giải quyết vấn đề của họ.

2. Infographic content marketing

Trong số rất nhiều hình thức content marketing thì infographics là một trong những hình thức thực sự vô cùng hiệu quả trong digital marketing. Infographic chất lượng có thể nhận được nhiều sự chú ý dưới dạng lượt chia sẻ và liên kết inbound.

Mục đích của infographic là tổng hợp nhiều thông tin phức tạp và chia thành những điểm quan trọng, biểu diễn trực quan bằng các hình ảnh, số liệu sinh động, dễ hiểu.

Infographic có thể dùng để tổng hợp kiến thức nội dung ở cuối mỗi blog hoặc có thể sử dụng độc lập trên social media.

3. Podcast content marketing

Dù không phải là giải pháp phổ biến nhưng podcast chất lượng cao sẽ rất có lợi cho các anh em digital marketing với phạm vi tiếp cận rộng lớn. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là lập kế hoạch podcast trước, tìm nội dung phù hợp và xây dựng podcast chất lượng. Anh em có thể sử dụng podcast để bổ trợ cho các kênh khác như website hay social media để chia sẻ với khán giả của bạn.

4. Video content marketing

Video Content có thể khá tốn kém thời gian và tiền bạc để sản xuất nhưng đây là hình thức rất được ưa chuộng bởi khách hàng rất thích loại hình này.

Một điểm video được sản xuất tốt cho thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của doanh nghiệp của bạn (giống như podcast vậy) và có thể cung cấp cho bạn cách tốt hơn để tạo nội dung thể hiện cách làm hoặc cách hoạt động của một thứ gì đó.

Nhớ tạo phụ đề cho video và bao gồm phần introduce bằng văn bản để giúp mọi người theo dõi dễ hơn. Anh em có thể sử dụng video này ở nhiều kênh, từ trang web chính đến blog, social media hoặc trong các chiến dịch email.

5. Social media content marketing

Không giống như các content marketing khác được liệt kê ở trên, social media content là các hoạt động thu hút mọi người xem và có thể phản hồi trực tiếp mà không chỉ 1 chiều giống các loại trên.

Việc tìm nội dung để tạo được dấu ấn và xây dựng trang cũng không hề đơn giản. Nhưng nếu anh em đang sản xuất các loại content khác cho hoạt động marketing như video, infographic…. thì anh em có thể dễ dàng sử dụng lại chúng cho social media.

Ngoài ra việc đo lường và phân tích social media giúp anh em nhanh chóng xác định xem khán giả hứng thú và quan tâm đến nội dung. Ngoài ra, cũng có thể đánh giá lượng truy cập mà mạng xã hội kéo về trang web.

Nguồn: sembrush.com

Xem thêm: 

7 bước xây dựng chiến lược Content Marketing thu hút

Checklist Content Marketing tương tác cao

5 cấu trúc triển khai Content tiếng anh hiệu quả

← Bài trước Bài sau →