5 cách để SEO Website leo top Google

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các chiến thuật nhằm giúp website vươn lên thứ hạng hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là chiến lược lâu dài, cần kiên trì thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện SEO trong ngắn hạn với các bước dễ dàng theo 5 cách sau để dần tăng thứ hạng SEO, hãy cùng xem qua bài viết này.

1. Điều chỉnh cấu trúc nội dung dễ đọc hiểu

Thời lượng trên trang là một yếu tố để xếp hạng, người đọc dành bao nhiêu thời gian trên trang đó. Cách hay nhất để làm người đọc lưu lại trang lâu là làm cho nội dung gần gũi hơn với họ. Một số nội dung gần gũi mà bạn có thể áp dụng như:

  • Các tiêu đề H2, H3 và H4

  • In đậm và in nghiêng để ngắt các đoạn dài hoặc làm nổi bật câu

  • Biểu tượng cảm xúc mang lại màu sắc và sự quen thuộc cho nội dung, nhưng cần chú ý lựa chọn biểu tượng cảm xúc phù hợp và vừa đủ.

  • Hình ảnh minh họa rõ ràng

  • Bullet points giúp hiển thị quan điểm doanh nghiệp mà không cần thêm các từ nối không cần thiết

Tất cả điều này giúp khách truy cập trang web đến một bài viết hoặc trang đích và họ có thể đọc lướt qua để xem liệu đó có phải là nội dung đang tìm kiếm hay không và sẽ ở lại một lúc và đọc nội dung mà anh em truyền tải.

Quan trọng là làm cho nội dung dễ đọc hơn cho khán giả, điều này giúp con bot Google (quyết định thứ hạng SEO) dễ dàng hiểu về những gì bài viết đề cập. Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề giúp Google xác định các vấn đề liên quan đến từ khóa trong bài và xếp hạng cho chúng. Nhưng nhồi nhét nhiều quá cũng không tốt nhé. Anh em có thể xem trang bán hàng và landing page của đối thủ đứng top để tham khảo cách họ làm.

2. Sửa lại các liên kết bị hỏng

Về phía người đọc: Các liên kết thường xuyên bị hỏng sẽ tạo ra một trải nghiệm không tốt cho người dùng, đặc biệt với những người mới biết tới thương hiệu và những người đang trong hành trình trở thành khách hàng tiềm năng, họ sẽ có tiềm thức rằng doanh nghiệp này không đáng tin cậy.

Về phía bot Google: Lỗi trang 404 sẽ chỉ cho Google rằng khách hàng tới trang của bạn và rời đi ngay lập tức bởi vì họ sẽ thoát ra ngay mỗi lần thấy lỗi trang 404. Google cho rằng website đó không cung cấp giá trị cho người đọc, và uy tín sẽ bị giảm xuống. Lúc này, Google sẽ ủng hộ những web có nội dung tương tự mà không có tỉ lệ thoát cao.

Có 2 loại liên kết hỏng mà bạn nên kiểm tra:

  • Internal backlinks từ một trang trên trang web của doanh nghiệp được đặt trong bài viết

  • Backlink từ một trang web khác về trang web của doanh nghiệp

3. Gắn meta description (thẻ mô tả)

Meta Description là đoạn trích nằm bên dưới tiêu đề của trang hoặc bài đăng trên Google. Nó ảnh hưởng đến việc người đọc có nhấp vào nội dung hay không và gián tiếp xây dựng SEO hiệu quả. Bạn có thể tăng thứ hạng bằng cách mô tả sát với nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu. Đoạn mô tả này chứa các từ khóa chính mà người dùng thường search.

4. Cập nhập nội dung cũ và tái bản

Nếu có sẵn bài viết blog trên web thì bạn không cần thiết phải tạo ra những nội dung mới thường xuyên. Bạn có thể xem xét các blog cũ để xem thử bài viết nào có thể cập nhật thông tin hoặc đơn giản là có thể làm cho nó tốt hơn và sau đó tái bản chúng dưới một phiên bản mới. Hoặc dễ dàng hơn nữa, bạn chỉ cần thay đổi ngày xuất bản của bài đăng thành ngày xuất bản lại.

5. Ưu tiên nội dung

Người dùng sẽ vô cùng khó chịu trong việc tiếp nhận nội dung của doanh nghiệp khi chưa kịp đọc đã bị cản đường bởi hàng loạt quảng cáo ở khắp mọi nơi trên web. Mặc dù các pop-up, Google ads hoặc quảng cáo cho sản phẩm doanh nghiệp có thể tốt nhưng sẽ rất nguy hiểm để xây dựng SEO hiệu quả, hại nhiều hơn lợi và làm tụt thứ hạng SEO.

Tỉ lệ thoát trang cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng, cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cách nhìn nhận thương hiệu từ khách hàng. Khi triển khai chiến lược SEO bạn nên tập trung vào 3 – 4 giai đoạn đầu của hành trình khách hàng. Tập trung khiến mọi người đăng ký hoặc thậm chí chuyển họ thành khách hàng tiềm năng.

Đừng để họ cảm thấy web của mình như một biển quảng cáo kỹ thuật số và nghĩ rằng doanh nghiệp đang cố gắng để bán hàng, không phải để giúp giải quyết vấn đề của họ thì làm sao có thể thoải mái sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được.

Luôn ưu tiên nội dung trước để xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách truy cập trang web. Điều này làm tăng thời lượng trang (và xếp hạng SEO) và cơ hội biến khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng.

Nguồn: triggerm.digital

Xem thêm:

Hành trình kiếm tiền Google Adsense nhờ SEO lên top

Sức ảnh hưởng của SEO trong Digital Marketing

SEO - kinh nghiệm 10 năm từ SEOngon

Tags: SEO
← Bài trước Bài sau →