4 NGUỒN HỌC MARKETING NGAY TRONG MÙA DỊCH

 

1. Onmic của Advertising Vietnam

Là một Podcast được phát triển bởi Advertising Vietnam, các chủ đề triển khai trên Onmic khá đa dạng, từ phát triển bản thân, kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc,…đến các chủ đề thuần kiến thức như Marketing

Bạn nào yêu thích Creative nói riêng hoặc Advertising nói chung thì đây quả là một thiên đường để học hỏi và nuôi dưỡng niềm đam mê.

Các Podcast rải đều các ngày trong tuần, nhưng thường mình thấy các chủ đề về truyền thông Marketing sẽ rơi vào cuối tuần thứ sáu, thứ bảy hoặc chủ nhật.

Các Speaker đều là những nhân vật xịn sò, sẽ có phần Q&A nữa nên bạn có thể đặt câu hỏi và trò chuyện với khách mời nhưng vì giới hạn thời gian nên không phải câu hỏi nào cũng được giải đáp đâu nhé.

Thật ra thì bên cạnh nghe để nâng kiến thức thì mình còn âm mưu giơ tay để xin khách mời kết bạn và cho chữ ký, hehe nhưng mà chưa thành công bao giờ

Link tải app

2. UAN 101 SERIES UAN MARKETING

Đây là chuỗi Webinar chuyên về lĩnh vực Digital Marketing, cá nhân mình thì thấy cả newbie hoặc người đã chạy Ads dưới 2 năm kinh nghiệm đều nên tham gia.

Đây là một chuỗi Webinar hoàn toàn miễn phí, các anh chị Speaker cũng là các Senior trong ngành. Mình thích Series của UAN Marketing ở cái là họ rất sẵn sàng chia sẻ tài liệu: Ebook, Template, Slide,….

Như vừa mới hôm qua thôi, mình đã nhận được các tài liệu cực hay về Setup một chiến dịch quảng cáo trên Google, template plan báo cho Media, Template keywords,….

Phần Q&A cũng rất hấp dẫn, 10 giờ hơn rồi mà các anh chị vẫn nhiệt tình ngồi chia sẻ, thật sự các bạn Newbie có hứng thú về Digital Marketing nên tham gia.

Link đăng ký tham gia

3. TED TALK

Thông thường mọi người thường nghĩ về TED TALK như một nguồn học tiếng Anh, nhưng thật ra đây cũng là thiên đường học tập của các Marketers.

Các speaker ở đây thì khỏi phải nghi ngờ về kinh nghiệm, một diễn giả mà mình cực mê luôn là Seth Godin, ông chính là tác giả của cuốn Purple Cow-Con bò tía, và cũng là bậc thầy Marketing thế hệ mới. Một số Topic của ông bạn có thể tìm xem trên TED: “How to get your ideas to spread”, “This is broken”, “The tribes we lead”.

Những video này quay lâu lắm rồi, từ năm 2009 cơ nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về tính thời đại của nó đâu, vì có những cái tồn tại mãi với thời gian mà. Đồng thời những chia sẻ này thiên về hướng Sharing kinh nghiệm, phân tích Case Study, Mindset nên đáng để xem qua ít nhất một lần.

Link Webinar

4. A1DEMY GÂY QUỸ WEBINAR

Vì đây là Webinar gây quỹ nên hẳn phải thu phí, tiền quyên góp từ Webinar đều được dùng để mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sĩ chống dịch tuyến đầu.

Webinar của A1demy thì phù hợp hơn với các doanh nghiệp SME hoặc các bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital, hoặc chính xác hơn là E-Commerce.

Các chủ đề của A1demy Webinar thiên nhiều về tư duy chiến lược, nên đôi khi kiến thức khá NHỨC ĐẦU, các bạn newbie có thể dễ bị gộp. Speaker ở đây cũng là các nhân vật xịn sò, đầy kinh nghiệm thực chiến.

5. UDEMY

Bạn nào mà hay mua các khóa học online hẳn sẽ biết đến Udemy, Các khóa trên Udemy sẽ phân thành có phí và miễn phí, phần lớn được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Udemy như cái trường Đại học Online, môn gì cũng có, cơ bản có nâng cao có nên Marketing cũng có. Bạn có thể tham gia các bài giảng Free về Email Marketing, Digital Marketing, SEO, Marketing Strategy, Affiliate.

Các kiến thức trong này khá tổng quan nên rất phù hợp với Newbie. Nền tảng này mình không thấy giảng dạy bằng tiếng Việt, khóa học miễn phí thường sẽ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nên khi chọn bạn nhớ xem luôn mục language trong phần giới thiệu chi tiết bài giảng nhé.

Khi tìm video học Free bạn nên tìm kiếm theo từ khóa “Udemy free Marketing Course” để dễ chọn hơn. Một số bài giảng tham khảo: 

“Marketing Strategy in 30 Minutes”

Bạn sẽ học được gì?
Giới thiệu đơn giản về các nguyên lý tiếp thị như: Research, Planning, Implementation, Measurement, Optimization

Link khóa học: NHẤN VÀO ĐÂY

 “Marketing 101: The Principles of Marketing”

Bạn sẽ học được gì?

  • Hiểu rõ các định nghĩa về thị trường và khách hàng
  • Biết về các bước lên kế hoạch thực thi một chiến lược Marketing
  • Dự báo về mức độ phát triển của các chiến lược truyền thông mạng xã hội 
  • Phân tích các Case Study 

Link khóa họcNHẤN VÀO ĐÂY

“Closing The Gap Between Marketing & Sales"

Bạn sẽ học được gì?
 
Khóa học bao gồm 5 phần, giúp bạn hiểu rõ hơn về Marketing (Tiếp thị) và Sales (Bán hàng). Trước hết là cách phân biệt Marketing và Sales, các số liệu đo lường hiệu quả của hai hoạt động này, giải nghĩa về hình thức khuyến mãi bằng Coupons
Link khóa học: NHẤN VÀO ĐÂY

"The Ultimate Marketing Strategy"

Bạn sẽ học được gì?
 
Bài giảng mang đến kiến thức tổng quan về cách lập kế hoạch cho chiến lược Marketing, cách triển khai và thực hiện báo cáo như thế nào sau một chiến lược 
Link khóa học: NHẤN VÀO ĐÂY
← Bài trước Bài sau →