Lời khuyên để trở thành một Dropshipper tốt hơn trong năm 2022 (Tiếp)

Khách hàng là thượng đế

Dropship trong năm 2022 đã rất khác với trải nghiệm dropship năm 2010 của mình 

  • Thời gian ship hàng từ 1-2 tháng (2010) với 10 - 25 ngày (2022)

  • Hàng hóa quảng cáo 1 kiểu - Hàng hóa nhận được 1 kiểu (2010) với hàng hóa đã tương đối giống với quảng cáo (2022) – trừ những người bán chong chóng năm ngoái 

  • Không email xác nhận - Không tracking number (2010) với luôn luôn có email xác nhận và tracking number (2022)

Là một dropshipper trong năm 2022, bạn phải hiểu rằng cứ mỗi sản phẩm bạn bán được thì sẽ có một người khách (hay con cháu của họ) háo hức chờ đợi sản phẩm của bạn về đến tay họ 

Một trong những sai lầm lớn nhất của các dropshippers mới là họ không quan tâm đến sản phẩm sau khi nó được vận chuyển. Và việc không quan tâm đến các sản phẩm đó có thể sẽ dẫn đến những đánh giá (review) không tốt trên website và các khoản refund có thể làm tổn hại đến dòng tiền của họ (cổng thanh toán) 

 Để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến chăm sóc khách hàng và giữ cho khách hàng hài lòng, bạn nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển khác nhau để giảm thời gian vận chuyển và kiểm soát chất lượng của các sản phẩm mà bạn giao. 

Ví dụ: Nếu có 3 gói giao vận là economy – standard – priority (theo thứ tự từ chậm nhất đến nhanh nhất) thì bạn nên chọn ít nhất là gói standard để đảm bảo được thời gian giao hàng 

Trên hết, bạn cần có một email hỗ trợ khách hàng để trả lời email hàng ngày (ưu tiên email gắn tên cửa hàng của bạn). 

Ví dụ: support@anhstein.com (anhstein là tên cửa hàng) 

Quay lại những năm 2010, những ngày đầu của dropship, thì dropshipping từ Aliexpress là một mớ hỗn độn… Đôi khi sẽ phải mất 30-60 ngày để sản phẩm đến tay khách hàng và đa số khách hàng đều không hài lòng về điều đó. 

Ngày nay, điều này đã dễ dàng hơn rất nhiều - Có rất nhiều các platform thực hiện fulfill các đơn hàng như Drophippo, Spocket, Yakkyofy, Zendrop có thể cung cấp sản phẩm của bạn ngay lập tức và làm cho toàn bộ quy trình gần như là tự động. 

Và sẽ có người mà bạn có thể nói chuyện trực tiếp nếu có bất kỳ vấn đề gì với đơn đặt hàng của bạn. Trước đây, bạn sẽ phải liên hệ với người bán trên Aliexpress, điều này đôi khi là một cực hình, nhưng giờ thì đã đơn giản hơn rất nhiều rồi.

Khi bạn đã kiểm soát được dịch vụ khách hàng của mình, công việc dropshipping sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ không phải lo lắng về việc PayPal hoặc Stripe sẽ giới hạn tài khoản của bạn (Stripe Refund All, Paypal Hold 180 days).

Hơn nữa, nếu bạn xác định đi thuê cổng, thì bạn không phải quan tâm đến những gì mình viết ra ở trong bài này cơ. Vì các bên cho bạn thuê cổng họ xử lý luôn cái phần chăm sóc khách hàng này cho bạn (đương nhiên là có thêm 1 khoản phí nhỏ rồi – làm gì có cái gì free bây giờ nữa).

Nguồn: Anh Hà Nhất Anh

Tags: dropship
← Bài trước Bài sau →