13 lời khuyên để Email Marketing đạt hiệu quả tối ưu

Hầu như chúng ta đều nhận được một email mà ta phải xóa ngay lập tức, đánh dấu là spam hoặc bỏ qua hoàn toàn. Nếu điều này xảy ra với email của bạn, bạn cần xác định lý do. Có lẽ bạn không thành công thu hút sự chú ý của người nhận. Hoặc đơn giản các chủ đề của bạn không tiếp cận được khách hàng đến mức khiến họ phải mở ra ngay.

Bất kể email nào bạn gửi, nó đều rất quan trọng vì bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp và chiến lược của mình. Dưới đây là một vài mẹo về Email Marketing đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ tối ưu được hiệu quả email marketing:

1. Xây dựng danh sách người theo dõi

Ngay cả khi bạn đã có một danh sách dài các email các khách hàng và khách hàng tiềm năng, bạn cũng không bao giờ nên ngừng bổ sung. Các hình thức đăng ký nên có trên trang chủ, trang blog và bất cứ nơi nào khác phù hợp mà không cần nội dung phải quá xuất sắc.

2. Khuyến khích độc giả trả lời

Không giống như thư trực tiếp, Email Marketing mở ra cơ hội cho các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với những người thực sự quan tâm đến doanh nghiệp. Nếu chỉ đưa thông tin cho khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ lãng phí thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn tập trung vào ba điểm sau:

  • Dòng chủ đề không thể cưỡng lại
  • Một thông điệp thú vị và đặc biệt
  • Nội dung được nhắm mục tiêu (Phân đoạn)

Trọng tâm của những điểm này là để khuyến khích người nhận trả lời. Đôi khi điều đó có nghĩa là họ nhấp vào một liên kết trong email, nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy khuyến khích họ thực sự trả lời email của bạn. Đó là một cách chắc chắn để cho thấy sự quan tâm và đáp ứng với những gì người đăng ký của bạn.

3. Cá nhân hóa email

Bất cứ khi nào có thể, hãy thêm một yếu tố cá nhân vào email.

4. Đừng để emails nằm trong “thư mục rác”

Nhóm bán hàng Đông Nam Á của group Growth Mastermind

Nếu các email được xây dựng cẩn thận bị gắn cờ là thư rác, họ sẽ không bao giờ nhìn thấy. Bắt đầu bằng cách đảm bảo người nhận đã chọn email để bạn không vướng phải bất kỳ quy định nào của luật CAN-SPAM.

5. Đảm bảo email trông hợp lý và sắc nét

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng khi có nhiều người gửi email trông giống như các trang web nghiệp dư từ các thập niên 90. Nếu ai đó đã mở thư của bạn vì một tiêu đề hấp dẫn, bạn muốn giữ sự quan tâm của họ. Điều này có nghĩa là:

Sử dụng các đoạn văn ngắn, đảm bảo rằng các từ khóa và cụm từ có liên quan đến độc giả nổi bật.

Bao gồm các gạch đầu dòng để giúp mọi người đọc lướt nội dung và ghi điểm quan trọng.

Chèn hình ảnh một cách hợp lý. Hình ảnh nên minh họa thông điệp, đừng dùng nó để thay thế nội dung. Một số nhà cung cấp email chặn hình ảnh hoặc coi chúng là một chỉ báo của thư rác.

Bài viết liên quan: Làm thế nào để tự động hóa các chiến dịch tái tham gia (RE-ENGAGEMENT CAMPAIGN) ?

6. Bao gồm các liên kết thú vị và kêu gọi hành động

Mục đích của hầu hết các chiến dịch Email Marketing là tăng lượng truy cập đến trang web, đôi khi là một trang đích cụ thể. Không có nhấp chuột có nghĩa là không có khách hàng – nó thực sự đơn giản. Luôn cố gắng bao gồm các nút ấn tượng trực quan với văn bản cung cấp cho người đọc nhiều hơn một cơ hội để tương tác (ví dụ: Tìm hiểu thêm! Tải xuống ngay! …)

7. Hãy để email dễ bỏ đăng ký

Có vẻ như bạn đang cắt đứt ‘cuộc trò chuyện’ bằng cách cho khách hàng cơ hội từ chối, nhưng nếu người dùng muốn xóa tên của họ khỏi danh sách của bạn và không thể làm điều đó một cách dễ dàng, họ sẽ gắn cờ email là thư rác. sẽ gây ra cho bạn những vấn đề trong tương lai.

8. Làm cho email thân thiện với thiết bị di động

Điều gì đầu tiên bạn làm khi thức dậy vào buổi sáng? Nhiều người với tới điện thoại của họ. Trên thực tế, 66% email mở xảy ra trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu email của bạn không được được tối ưu hóa để xem trên các thiết bị này, thì bạn có khả năng bỏ lỡ một số lượng lớn các nhấp chuột.

9. Thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm!

Anh Lê Anh Tuấn và anh Trần Thịnh Lâm

Hãy nhớ rằng không bao giờ gửi bất cứ thứ gì mà không đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Kiểm tra kỹ xem tin nhắn của bạn có giống như bạn muốn không bằng cách gửi chúng đến tài khoản của nhân viên. Lý tưởng nhất, bạn sẽ xem chúng trên Outlook.com, Gmail và Yahoo và trên nhiều thiết bị di động trước khi hoàn thiện bản nháp của bạn.

10. Tiếp tục thử nghiệm nhiều hơn!

Ngoài việc thử nghiệm nội dung trên các nền tảng khác nhau, bạn cũng nên thử nghiệm các dòng chủ đề khác nhau, kêu gọi hành động và văn bản cơ thể để xem nội dung nào hấp dẫn nhất đối tượng của bạn.

Một số công cụ email có A/B Testing tích hợp cho phép bạn so sánh kết quả của các phiên bản email khác nhau, nhưng ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào các công cụ này, bạn có thể tự mình chạy thử nghiệm. Hãy thử gửi email của bạn vào các ngày khác nhau trong tuần hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày để xem khi nào bạn nhận được tỷ lệ phản hồi tốt nhất.

Bài viết liên quan: Cách để sở hữu chiến lược Email marketing hiệu quả

11. Theo dõi dữ liệu

Một số kết quả cho thấy email có thể không liên quan gì đến nền tảng và nội dung. Theo dõi chặt chẽ dữ liệu của bạn, ví dụ như có bao nhiêu địa chỉ email không thể gửi được hoặc thời gian trong ngày mọi người mở tin nhắn của bạn. Những chi tiết nhỏ này sẽ cho bạn biết rất nhiều về hiệu suất Email của bạn.

Nếu bạn sử dụng Google Analytics trên trang web của mình, việc gắn thẻ email với theo dõi chiến dịch tùy chỉnh có thể cho thấy cách họ đang hướng lưu lượng truy cập đến trang đích và cách những khách truy cập đó hành xử khi họ đến trang web của bạn. Giờ đây bạn có thể thực sự điều chỉnh thông điệp tiếp thị của mình đến những người sẽ sử dụng nó.

12. Đừng áp đảo người đăng ký của bạn

Được trang bị tất cả các mẹo này, bạn có thể háo hức bắt đầu gửi càng nhiều email càng tốt. Nhưng hãy cẩn thận với tần suất bạn gửi tin nhắn đến danh sách của bạn. Bạn không muốn tràn ngập hộp thư đến của họ với các thông điệp tiếp thị về mọi thứ bạn cung cấp – họ có thể cảm thấy khó chịu và hủy đăng ký.

13. Quan trọng nhất là hãy cung cấp giá trị

Email Marketing tuyệt vời cuối cùng đi xuống để cung cấp cho khán giả một cái gì đó gắn bó với họ. Một cái gì đó giữ cho doanh nghiệp trong tâm trí của họ, cho dù đó là thông tin giáo dục về ngành, thông điệp hoạt động về dịch vụ của bạn hoặc thông điệp tiếp thị về các sản phẩm bạn cung cấp.

Nếu không, tin nhắn đó sẽ kết thúc vào thùng rác.

Giống như hầu hết các nỗ lực trong chiến lược tiếp thị, thành công với Email Marketing là một quá trình. Nó là một sự kết hợp giữa lập kế hoạch tốt và phân tích dữ liệu để cải thiện các chiến dịch của bạn, nhưng cách duy nhất để tìm hiểu và cải thiện là ra khỏi đó và bắt đầu gửi email!

Nguồn: TriggerM

← Bài trước Bài sau →