04 CHỈ SỐ PHẢN ÁNH HIỆU QUẢ HIỂN THỊ CỦA GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE - PHẦN 01

 

Nghe số kể chuyện xong số như vả vào mặt rằng mình đang làm chưa tốt!

Quảng cáo giờ mắc mỏ quá phải tìm cách tối ưu mấy cái "phờ ri" lại thôi anh em ey!

------------------

Dạo này bán hàng trên Shopee đơn hoàn đơn hủy nhiều quá, chi phí quảng cáo tăng cao, tình hình khó khăn hấp hối nên mình cũng dành thời gian ngồi review lại gian hàng từ những cái cơ bản nhất, từ nội dung cho đến hình ảnh, hiệu quả hiển thị đã tốt hay chưa. Mấy cái này "phờ ri" nên ráng làm tốt lên mới đỡ tiền hơn.

Mình cố gắng lượng hóa và nhìn ra câu chuyện của mỗi con số, mình không muốn "cảm thấy gian hàng đẹp" hay "cảm thấy hình ảnh chưa ổn" như trước nữa. Rồi mình đã tìm ra được 04 chỉ số quan trọng, kể cho mình nghe về câu chuyện hình ảnh, câu chuyện sắp xếp hiển thị trên gian hàng. Từ đây mình có thể liên tục theo dõi và mỗi khi mình tác động 01 thay đổi mới vào, mình có thể quan sát 04 chỉ số này để đánh giá hiệu quả thực sự mà tác động đó mang lại.

>>Go!


1. Bounce rate (tỷ lệ thoát trang) - kể chuyện "nội dung hình ảnh sản phẩm đã đủ sức hút chưa, đã bố trí gian hàng tốt chưa?"


Định nghĩa: Bounce rate là tỷ lệ thoát trang, tức khi người dùng truy cập tới 01 trang xem nội dung đó rồi thoát ngay mà không xem tiếp các trang khác trên gian hàng của bạn.

Ví dụ: bounce rate = 60%, có nghĩa là cứ 100 người vào gian hàng thì có đến 60 người chỉ xem 01 trang duy nhất mà không xem thêm các trang khác trong gian hàng, chỉ có 40 người xem nhiều hơn 01 trang. "móa thế 60% là em chưa đủ hấp dẫn dồi"

Xem số này ở đâu:

Seller center ->Phân tích gian hàng -> truy cập -> lượt xem -> tỷ lệ thoát trang

Theo mình tham khảo, tỉ lệ này của toàn gian hàng chỉ nên dao động ở mức 50%, chỉ số này càng cao càng xấu, càng thấp càng tốt. Nếu có nhiều người vào rồi thoát ra ngay chứng tỏ gian hàng trình bày nội dung hình ảnh chưa tốt, chưa đủ hấp dẫn để khuyến khích khách hàng xem thêm, một lý do nữa có thể là gian hàng chưa được sắp xếp hợp lý -> cần bố trí lại và theo dõi số.

Ngoài ra, để xem chính xác từng sản phẩm nào có bounce rate cao trong gian hàng, mình vào mục phân tích bán hàng -> sản phẩm -> xuất file hiệu quả chi tiết sản phẩm để xem cụ thể từng sản phẩm chưa tốt và tối ưu lại nội dung, hình ảnh cho sản phẩm đó cho em nó có sức hút thêm (bớt cảm thấy đẹp hay không đẹp, số vả vào mặt rồi)

À ngoài ra, bounce rate của khách xem trên ứng dụng tốt hơn trên máy tính nhiều, yêu mobile hơn, chán PC dồi.


2.Thời gian xem trung bình - kể chuyện "anh chị có thể dành cho em bao nhiêu thời gian?"


Định nghĩa: Thời gian trung bình một khách truy cập xem trang chủ và trang sản phẩm của Shop.

Mình không biết anh em thế nào chứ con số này bên mình là dưới <1 phút 30 giây.

Oh con số này cho thấy mình có rất ít thời gian để gây ấn tượng với khách hàng. Mình đã hiểu tại sao dạo gần đây ngày càng nhiều gian hàng tập trung tối đa làm đẹp hình ảnh sản phẩm đặt biệt là thumnail. Cố gắng phun ra mọi USP vào ảnh đại diện sản phẩm để thuyết phục khách hàng như đại ca lock anh lock hay anh đại durex,v.v

Mình đã thử bấm 1 phút 30 giây và ngồi lướt thử sản phẩm trong gian hàng, má ôi không đọc được gì nhiều ngoài review của khách hàng, chủ yếu xem ảnh và xem mấy chữ to to được để lên đầu.

Đúng là trả lời cho câu hỏi "anh có thể dành cho em bao nhiêu thời gian?" thật phũ phàng, anh bận cmnr em ơi, cái nào quan trọng đưa lên thumnail, đưa lên đầu dùm anh để anh mua hàng lẹ lẹ.

Chỗ này mình dỡ lắm, đang cải thiện lại hình ảnh, nội dung dần dần cho zừa lòng mấy anh chị khách hàng nè. Nếu sự thay đổi của mình làm cho thời gian này tăng lên thì sự thay đổi đó mới thật sự có hiệu quả.

Tương tự, chỉ số này cũng yêu mobile hơn, chán PC lun dồi.


Bài dài quá mình sẽ viết tiếp Phần 2 (phần hai sẽ nói chi tiết hơn về cách để cải thiện hình ảnh sản phẩm và layout gian hàng cụ thể như thế nào)

Mong nhận được chia sẻ của anh chị và các bạn,

Em cảm ơn ạ.

Bạn có thể đọc thêm phần 2 ở đây nhé

Tác giả bài viết: Chị Thư Phạm - Ecommerce planner của Jockey Vietnam

← Bài trước Bài sau →